34สัปดาห์​แล้ว

ส่วนใหญ่คุณ​แม่คลอดสัปดาห์​ที่เท่าไหร่​กันค่ะกลัวว่าจะคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันไหม

2 ตอบกลับ

ถ้าผ่าตลอดคุณ​หมอ​แนะ​น​ำ​38wขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าคลอดธรรมชาติ​ก็จะ39w-49wค่ะ บ้านนี้ตอนนี้34wค่ะ นัดอีกที 5ก.ย. ถึงประเมินวันคลอดค่ะ แต่ถ้าปวดท้อง น้ำเดิน​ รีบหาหมอได้ทันทีค่ะ

มาตรฐานอยู่ที่ 38-40 วีคค่ะ