ท้องไตรมาสแรกทานทุเรียนได้ไหมคะ

ส่วนตัวหาข้อมูลในกูเกิ้ลแล้วเขาบอกทานได้แต่ให้ระวังเรื่องปริมาณ แต่เจอเพื่อนทักว่าห้ามกินจะทำให้แท้ง สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ

ท้องไตรมาสแรกทานทุเรียนได้ไหมคะ
62 ตอบกลับ

อยากกินมากแต่สามีไม่ให้กินเลยตั้งแต่ท้องอ่อนจนตอนนี้7เดือนแล้วยังไม่ได้กินเลย​ ตอนท้องอยากทานอะไรทานเลยค่ะ​ พอคลอดมาต้องเลือกกินเพราะให้นมลูก

กินได้ค่​ะมีประโยชน์​มาก​ เคยอ่านเจอมาเขาบอกทุเรียนมีส่วนช่วยให้เด็กในท้องลดความเสี่ยงเรื่องการพิการด้วยนะคะแต่กินพอหอมปากหอมคอพอเด้อ

ถามเพื่อนว่ากินทุเรียนแล้วแท้งเอามาจากที่ไหน ทุเรียนกินได้ค่ะอย่าเยอะเพราะน้ำตาลจะขึ้น ทุเรียนมีโฟเลตสูง ดีต่อทารกในครรภ์ด้วย

ทานได้แต่อย่าเยอะ​ ทุเรียนมันเป็นผลไม้​ที่มีความร้อน​ถ้าทานเยอะกลัวจะเป็นโทษมากกว่าประโยชน์​ นํ้าตาลขึ้นสูงด้วยค่ะ

พึ่งกินเลยคะ แต่ไม่เยอะนะ กินแค่1-3 เม็ดพอหายอยาก ประโยชน์เยอะมากเลย โบราณห้าม หมอไม่ห้าม555เราเชื่อหมอ

3y ago

น่ากินมากคะแม่นี้หาซื้อไม่มีเลยอยากกินจนร้องไห้เคลียดแฟนก็พยายามหาให้แต่ไม่มี555

กินได้ค่ะแต่ต้องดูปริมาณด้วยค่ะตอนนี้ท้องก็กินทุกอาทิตแต่กินครังละครึ่งเม็ดถึงเม็ดนึ่งค่ะ

ขอบคุณแม่ที่มาตอบให้หายกังวลค่ะ เอารูปลงสตอรี่แล้วเพื่อนทักแรงมาก ตกใจหมดเลย 🙏🏻💙

เรา28+2สัปดาห์แอบกินค่ะ 2-3ลูก😂😂😂แต่จริงๆกินเยอะไม่ได้น้ะค่ะ ตอนนี้หยุดแล้วค่ะ

ทานได้ค่ะ​ แต่ห้ามทานเยอะค่ะ​ เดี๋ยว​จะเสี่ยงเป็น​เบาหวานขณะตั้งครรภ์​ค่ะ

ทุเรียนไม่ได้ทำให้แท้ง​ น้ำมะพร้าว​ไม่ได้ทำให้แท้ง​ แค่ทานมากน้ำตาลจะขึ้น

3y ago

ใช่ค่ะ เป็นบางกรณีที่คนแพ้เฉยๆ อย่างเราแพ้มะพร้าว เลยทำให้ปวดท้องและเวียนหัวหน้ามืดแอดมิด หมอเลยสั่งห้ามทาน