เรื่องสิว ๆ วิธีดูแล

สิวชอบขึ้นทั่วบริเวณคิ้ว แล้วก็บริเวณคางค่ะ แต่เวลาขึ้นก็จะใช้ผงวิเศษแต้ม ๆ ทาทุกครั้ง เลยอยากทราบว่าสามารถใช้ได้ไหมค่ะ เป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์เปล่า แล้วแม่ ๆ มีวิธีดูแลยังไงบ้างค่ะ

9 ตอบกลับ

คนท้องไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวใดๆค่ะ เพราะมีวิตเอผสมอยู่ในปริมาณที่สูงมาก อันตรายและเสี่ยงต่อลูกในท้องค่ะ มันมากับฮอร์โมนค่ะ หลังคลอดจะค่อยๆหายเอง

5y ago

ที่ผ่านมามีใช้อยู่หลายครั้งจะเป็นอะไรไหมค่ะ แต่จะเลิกใช้แล้วค่ะ กลัวผลเสียที่ตามมา

เราก็ใช่นะค่ะ เป็นยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียใช้ทาแผลสด แผลเน่าเปื่อย โรยสะดือเด็กได้ด้วย

น่าจะมากับฮอร์โมนค่ะแม่ แต่บ้านนี้ใช้ น้ำตบเห็ด ของ Origins ค่ะ รู้สึกว่ามันดีขึ้น

ไม่ควรใช้ค่ะ แม้จะทาแค่ภายนอกแต่เป็นสารที่อาจมีอันตรายกับทารกในครรภ์ได้

ของเรานี่เต็มคางเลยคะ เครียดแต่ก็ต้องอดทน😅😅

โฟน หรือไม่ก็รอให้มันหายเองคะ

ใช้โฟมล้างหน้าปกติคะ

เราทาเบตาดีนค่ะ

เด่วก็หายเองแม่