สามีต้องไปทำงาน ที่ กทม 1 เดือน ลูกเพิ่งเกิดได้ 17 วัน ควรหรือไม่ควรพาลูกเดินทางไปด้วยค่ะ

สามีมีเหตุจำเป็น ต้องไปทำงาน ที่กทม ประมาน 1-2 เดือน เราอยู่ ภาคใต้ ใช้เวลาเดินทาง รถยนต์ มีคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด วันเดินทาง ลูกอายุ ได้ประมาน 17 วัน ถ้าเราไม่ไปกับสามี เราต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูกเองคนเดียว ไม่มีคนช่วย ต้องซักผ้า ทำความสะอาด ดูแลลูกเองหมด เราควร อยู่บ้านคนเดียว หรือ ไปกับสามีดีค่ะ แต่ช่วงนี้ เรามีอาการ ซึมเศร้าด้วย เลยกลัวใจตัวเองด้วยค่ะ

9 ตอบกลับ

เราเป็นคนนึงที่เลี้ยงเอง 24 ชม.ทำทุกอย่างคนเดียวเกี่ยวกับลูก รวมงานบ้าน ทำกับข้าว ซักผ้า พอพ้นเดือนก็เริ่มทำงานประจำที่บ้าน บอกได้คำเดียวว่าประสาทจะกินค่ะ เลี้ยงแบบมีคนช่วยเลี้ยงเถอะ มันเหนื่อยมากกก

1y ago

ขอบคุณค่า

ไปได้ค่ะ ยังน้อยยังมีสามีค่อยดูลูกเวลาทำอะไร เลี้ยงลูกคนเดียวเผื่อคุณเเม่วูบ ทางที่ดีเลี้ยงลูกน้อย ควรมีคนอยู่เป็นเพื่อนด้วยค่ะ เเค่คุณพ่อขับรถดีๆ ขอให้การเดินทางปลอดภัยนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากค่า

ไปได้ค่ะแม่ บ้านเราพ่อแม่ช่วยเลี้ยงกันเอง 2 คน พาลูกออกนอกบ้านตั้งแต่ 15 วันค่ะ ไปไหนไปกันส่วนใหญ่แม่กับน้องใช้เวลาอยู่ในรถ เอาน้องนอนในคาร์ซีท ย้ายที่ย้ายทางบ้างหายซึมเศร้าเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะแม่ หลังคลอด น้ำตามันจะไหลมาเองตลอดเลยค่ะ ช่วงเวลาเย็นๆ

ไปได้ค่ะ ให้น้องนั่งคาร์ซีทตลอดเวลา ค่อยๆขับไม่ใช้ความเร็วสูง จอดพักบ้างตามรายทาง อาจเสียเวลาหน่อยแต่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

1y ago

ขอบคุนค่า

ไปเถอะคะความจำเป็นของแต่ละคนไม่เหมือนกันอีกอย่างคุณแม่มีอาการซึมเศร้าด้วยอยู่คนเดียวเดี๋ยวเครียด

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไปกับสามีคะ อย่าอยู่ปวดประสาทคนเดียวคะ มันจะแย่ไปหมด

1y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ

ยิ่งคุณแม่มีอาการซึมเศร้าควรไปกับสามีนะคะ

1y ago

หลังคลอด อาการมันมาเองเลยค่ะ ไม่ชอบอาการนี้เลย

ไปได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ควรไปค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่า