ให้นมลูกกินน้ำอัดลมได้มั้ย

ลูกอายุ1เดือน17วัน อากาศร้อนๆขอจิบน้ำอัดลมซักนิดได้มั้ยค่ะ

9 ตอบกลับ

คุณแม่อย่าให้น้องดื่มนะคะ น้ำอัดลมเป็นทั้งกรดและอัดแก๊ส น้องอาจจะระคายเคืองกระเพาะอาหารได้ค่ะ เด็กบ้างคนโชคร้ายอาจจะเป็นหนักเลย รออีกสักหน่อยค่อยให้แกดื่มนะแม่

อยากดื่มดื่มเลยค่ะ..แต่ไม่ควรดื่มเยอะดื่มให้ดับกระหาย เพราะมองไม่ห็นข้อดีของน้ำอัดลมเลยนอกเสียจากดับกระหาย

บ้านนี้ห้ามน้ำอัดลมลูกจนถึง5 ขวบเลยค่ะ ให้ดื่มน้ำผลไม้แทนจะดีกว่าค่ะ

5y ago

แม่น่ะค่ะ ไม่ใช่ลูก

ตามหลักแล้วควรดื่มลูกได้6เดือนขึ้นไปค้ะ เพราะจะทำให้น้ำนมหายค้ะ

5y ago

ค้ะ

ทานได้ค่ะแต่อย่าทานเยอะเพราะจะทำให้มีกรดในกระเพาะของลูกค่ะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ..แค่นิดหน่อยเหมือนกัน..ร้อนๆพอชื่นใจค่ะ😁

กินได้คะแต่อย่ากินเยอะ มันมีผลต่อกระดูกคะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ แต่กินเเค่นิดหน่อยค่ะ

ดื่มได้ค่ะ...แต่อยากดื่มเยอะนะค่ะ