สามีต้องไปทำงาน ที่ กทม 1 เดือน ลูกเพิ่งเกิดได้ 17 วัน ควรหรือไม่ควรพาลูกเดินทางไปด้วยค่ะ

สามีมีเหตุจำเป็น ต้องไปทำงาน ที่กทม ประมาน 1-2 เดือน เราอยู่ ภาคใต้ ใช้เวลาเดินทาง รถยนต์ มีคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด วันเดินทาง ลูกอายุ ได้ประมาน 17 วัน ถ้าเราไม่ไปกับสามี เราต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูกเองคนเดียว ไม่มีคนช่วย ต้องซักผ้า ทำความสะอาด ดูแลลูกเองหมด เราควร อยู่บ้านคนเดียว หรือ ไปกับสามีดีค่ะ แต่ช่วงนี้ เรามีอาการ ซึมเศร้าด้วย เลยกลัวใจตัวเองด้วยค่ะ

9 ตอบกลับ

ไปได้ค่ะ ให้น้องนั่งคาร์ซีทตลอดเวลา ค่อยๆขับไม่ใช้ความเร็วสูง จอดพักบ้างตามรายทาง อาจเสียเวลาหน่อยแต่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

1y ago

ขอบคุนค่า