ความเจ็บปวดช่วงรอคลอด

สัพเพเหระนะคะแม่ๆ มีคุณแม่ท่านไหนฝึกซ้อมการหายใจบรรเทาอาการเจ็บท้องตอนรอคลอดบ้างคะ บ้านนี้ศึกษาหนักมากช่วงใกล้คลอดตอนรอปากมดลูกเปิดครบ10เซนจะปวดแบบไหนมีการบรรเทาความปวดยังไง เบ่งยังไง เตรียมพร้อมมากและคิดว่าเรารับมือได้ แต่...ระหว่างรอปากมดลูกเปิดครบ10เซน คือความทรมานโคตรๆจากที่คิดว่าเอาอยู่จะไม่แหกปากจะไม่โอดโอยจะไม่ไม่ร้อง จะอดทน จะหายใจเข้าออกตามที่ศึกษามาเพื่อเก็บแรงไว้เบ่งคือตอนนั้นลืมหมดเลยเป็นความทรมานสุดยิ่งเปิด6เซนยิ่งเหมือนจะขาดใจบ้านนี้ถึงขั้นตบหน้าตัวเองและเอาเล็บกรีดกับผนังห้องเลยค่ะปวดมากดีที่หมอไม่ด่า หายใจตามที่ศึกษามาคือทำไมได้แทบอยากจะกรี๊ดเลยแต่ก็กลัวโดนด่า พอคลอดใช้เวลาแป๊ปเดียว บ้านนี้ปวดท้องรอคลอด24ชั่วโมงกับความทรมาน แม่ท่านอื่นละคะมีประสบการ์ณยังไงบ้าง บ้านนี้กลับมานั่งคิดแล้วตลกตัวเองศึกษาอย่างดีสุดท้ายทำไม่ได้สักข้อ??

2 ตอบกลับ

ก็ยังดีที่แม่ศึกษา อันนี้ปรบมือให้ด้วย👏👏👏 บ้านนี้ไหวค่ะ หายใจลึกๆ ยาวๆ แต่พยาบาลเอาอ๊อกซิเจนมาครอบ แม่เหม็นค่ะ แต่ก็ทนใส่ แต่พอน้ำคร่ำแตก แม่ถอดออกเองเลยค่ะ 😂 เพราะจะเรียกพยาบาล แล้วก็ถูกเข็นไปห้องคลอด เบ่ง 3 ที ตามที่พยาบาลให้จังหวะ น้องออกมาเลย 😁

5y ago

😁😁