ลูกร้องเวลากินนม

สอบทราบหน่อยค่ะว่าเวลาลูกกินนมชอบดิ้นไปมาแล้วอยู่ๆก็หยุดกินแล้วก็ร้อง เราก็คิดว่าลูกคงอิ่มแล้วเลยเอาจุกนมออก พอเอาออกก็ร้องจะกินต่อ เราก็ให้ดูดใหม่ กินสักแปปก็ดิ้นๆแล้วก็ร้องอีก เลยลองเปลี่ยนมาให้เขาดูดจุกหลอกดู อาการก็แบบเดียวกันค่ะ ดูดจุกหลอกแปปๆก็ดิ้นไปมาแล้วก็ร้อง เป็นแบบนี้ประจำเลย ลูกเรายังไม่ถึงเดือนนะคะ เราให้กินนม2ออนซ์ตามที่หมอบอกปกติ ให้กินทุก2-3ชม.ค่ะ จะว่าลูกท้องอืดก็ไม่น่าใช่ เพราะเราจับลูกเรอทุกครั้งหลังกินเสร็จตลอดค่ะ

1 ตอบกลับ

นมไหลช้าหรือไปรึเปล่า บางทีง่วงมากหิวมากก็โวยวายค่ะแม่ มันไม่ทันใจ หงุดหงิดงี้ ลองปรับเวลาขยับให้ไวขึ้น 10 นาทีดูค่ะ ถ้ายังร้องอยู่น่าจะอยู่ที่จุกละ

10mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🙇🏻‍♀️🥺