น้ำหนักแรกเกิด&ตอนซาวด์

สอบถามแม่ๆๆค่ะ มีแม่ๆๆคนไหนคลอดน้องออกมาน้ำหนักน้องไม่ตรงกับที่หมอซาวด์บ้างคะ หมอซาวด์ได้เท่าไหร่ คลอดออกมาได้เท่าไหร่กันบ้างคะ บ้านนี้กังวลมากเลยค่ะ บำรุงเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ลงที่ลูกเลย 35w นน.1900 เองค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนซาวด์36w 2,711g พอตอนคลอด 38w น้องหนัก 3,860g ค่ะ แม่เน้นกิน เนื้อนมไข่ แล้วก็กล้วยน้ำว้านะคะ กล้วยอย่ากินเยอะนะคะ วันละลูกสองลูกพอ เดี๋ยวน้ำตาลขึ้นค่ะ หลังกินข้าวแม่อย่าพึ่งทำอะไรนะคะ ให้เอนหลังพักผ่อนก่อนสัก1ชั่วโมง เพื่อให้อาหารลำเลียงส่งไปให้ลูกก่อน คุณหมอแนะนำมาค่ะ แม่ลองทำดูนะคะ บ้านนี้บำรุงจนน้องตัวใหญ่ เกือบคลอดเองไม่ได้เลยค่ะ

จะให้ตรงเปะๆ ตามที่คุณหมอบอกในเครื่องซาวด์ไม่ได้หรอกค่ะแม่ มีบวกลบแน่นอนค่ะ