ลูกวัย3เดือน24วันอึน้อยลง

สอบถามแม่ๆหน่อยนะคะพอดีลูกสาวอายุได้3เดือนเข้าใกล้4เดือน มีอาการอึน้อยลงอึเหม็น ผายลมบ่อย 2-3วันจะถ่ายครั้งนึง ฉี่จะมีสีเหลืองนิดๆ และอึมีลักษณะเหนียวข้นและเป็นสีออกเหลืองเขียว แบบนี้ถือว่าเป็นอาการที่ผิดปกติมั้ยคะ (น้องกินนมแม่ควบคู่กับนมผสมค่ะ) ขอบคุณมากค่ะ

ลูกวัย3เดือน24วันอึน้อยลง
6 ตอบกลับ

บ้านนี้กินนม แม่ กับ นม Hi Q เพราะนมแม่ออกน้อย อึน้องมีสีเหลือง เป็นก้อน ไม่แข็ง ไม่เหลว ถ้าแม่ท้องผูก ลูกก็อาจจะมีถ่ายลำบากตามเช่นกัน แม่ลองเพิ่มน้ำในนมผสม และก็แม่ทานผลไม้เพิ่มดูหรือไม่ก็นมเปรี้ยว ลูกถ่ายดีขึ้น

ปกติค่ะ ถ้าถ่ายเป็นสีเหลืองคืออึที่มาจากนมแม่ ถ้าเป็นสีเขียวขี้ม้าคืออึที่มาจากนมผง ถ้าน้องไม่ถ่าย6-7วัน แนะนำแม่สวนก้นเลยค่ะ มีขายตามร้านขายยา ปล.ต้องแจ้งเภสัชด้วยนะคะว่าของเด็กเล็ก

ลูกเรากินนมผสมก็อึแบบเดี๋ยวกันค่ะคุณแม่เราว่าปกตินะคะเพราะน้องไม่ได้มีอาการอื่นร่วมด้วย

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้พึ่งจะเข้า 3 เดือน ถ่ายวันเว้นวัน ตดบ่อย ปกติน้องจะถ่ายทุกวัน

ปกติค่ะช่วงแรกๆจะอึบ่อย พอโตก็น้อยลงค่ะ บ้านนี้ก็ตดบ่อยอาจจะเพราะลมเยอะค่ะ

ปกติค่ะ จะไม่อึบ่อยเหมือนช่วงแรกแล้ว