ปวดอวัยวะเพศ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราท้องได้8เดือนตอนนี้เวลาลุกยืนหรือเดินปวดตรงอวัยวะเพศมากแม่ๆท่านไหนเป็นบ้าง อันตรายมั้ยค่ะ

ปวดอวัยวะเพศ
548 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ปวดมาก มากจริงๆค่ะตรงหัวหน่าวกับจิมิ เวลาเปลี่ยนท่านอน เหมือนกระดูลั่น

6mo ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ลุกก็โอย นั่งก็โอย นอนก็โอยยยย55555

เริ่มปวดตอนเข้า7เดือน ขยับก็ปวด เดินก็ปวด วันหมอนัดเลยถามหมอค่ะ หมอบอกว่าปกติ เพราะตัวเล็กเหมือนดันหรือเขาอาจน้ำหนักเยอะ เลยไปกดทับส่วนนั้นค่ะ ไม่อันตรายค่ะ // แถมฉี่บ่อยๆช่วงกลางคืนค่ะ ก่อนนอน2รอบ กลางดึกอีกรอบ

8mo ago

เหมือนกันค่ะ

ปกติค่ะคุณ​แม่ บ้านนี้ 8 เดือนเหมือนกัน ปวดจนน้ำตาไหล ไปหาคุณหมอ ก็บอกว่าปกติเพราะจะเข้าสู่ช่วงใกล้คลอด น้องกลับหัวแล้วทิ้งน้ำหนัก พยายามประคองตัวเวลาลุกหรือนั่ง ไม่ไหวก้อพักก่อนแล้วลุกใหม่ เชิงกรานขยายพร้อมรับน้ำหนักของลูก ในกรณีที่ปวดมากหรือมีอาการอย่างอื่นด้วย ปรึกษาคุณ​หมอจ้า

2y ago

เป็นเหมือนกันค่ะปวดมากหมอบอกว่าอย่าเดินเยอะเพราะน้องอยุ่ต่ำ

เหมือนโดนคนขับรถเหยียบจิมิมาค่ะ ทรมานมาก 36w2d (แฝด ช/ช ธรรมชาติ) เดินเป็นนกเพนกวิ้น 😭😭😭 ถ้าแม่เข้าเดือนที่9เหมือนบ้านนี้ แม่จะรู้เลยว่า การอยากถอดจิมิออกมาวางข้างนอกเป็นยังไง 55555

3y ago

เจ็บเหมือนโดนศึกหนักมาเลยค่ะ☺️

ของเรา 8 เดือนเหมือนกันค่ะ พยายามลุกช้าๆ ลดการเดินให้น้อยลงค่ะ หรือไม่มั่นใจให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ ของเราเองปวดท้องและอวัยวะเพศ และท้องแข็ง เป็นเพราะเราเดินทำงานเยอะ ไม่มั่นใจเลยรีบไปหาหมอเมื่อวานนี้ หมอให้ตรวจว่ามดลูกบีบตัวขนาดไหน ผลออกมา ต้องแอดมิดเพราะน้องจะคลอดก่อนกำหนด ต้องฉีดยาลดการเกร็งตัวของมดลูก เพื่อไม่ให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ

บ้านนี้ปวดจนเดินท่าเดินนกเพนกวิ้นเลยจ้า เดินถ่างขาโยกไปโยกมา ทรมานสุดๆ

1y ago

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ นึกแล้วก็ตลกท่าเดินตัวเอง

ปกตินะคะแม่ บ้านนี้ก็ปวดมาก เพราะเด็กกลับหัวแล้วค่ะ ยิ่งใกล้คลอดจะยิ่งปวดมากค่ะ บ้านนี้คลอดแล้วค่ะ

6mo ago

หลังคลอดจะหายค่ะ

เป็นเหมือนกันค่าไม่เป็นอันตรายค่ะที่ปวดเพราะเลือดไปเลี้ยงเยอะขึ้นและน้องอาจกลับหัวแล้วไปอยู่ตรงเชิงกรานของแม่เยอะขึ้นค่ะให้คุณแม่เลิกยกของหนัก เปลี่ยนท่าบ่อยๆเช่ อย่าเดินนาน ยืนนานหรือนั่งนานค่ะ เปลี่ยนหรือขยับตัวเรื่อยๆช่วยได้จ้า

บ้านนี้เป็นค่ะตั้งแต่สามสี่เดือนจนถึงปัจบันหมอบอกต้องระวังค่ะ ตอนเริ่มปวดท้องมาด้วยใกล้คลอดแล้วค่ะอีก2สัปดาห์

2y ago

เป็นเหมือนกันคะ ปวดตั้งแต่ 5 เดือน ตอนนี้6เดือนกับอีก1 สัปดาห์ ท้องแรกจำได้ว่าจะปวด ช่วงใกล้คลอด

เป็นตอนเข้า7เดือนค่ะ ปวดก้นกบร้าวไปจิมิ นั่งแปปๆลุกไม่ได้เลยค่ะ เดินตัวตรงไม่ได้ ต้องงอตัวเดิน นั่งเเล้วลุกไม่ได้ปวดจนน้ำตาไหลทรมานมากเป็นได้ อาทิตย์กว่า ๆก็เริ่มชินเเละหายไปเองค่ะ เหมือน เชิงกรานขยายตัวเพื่อรับน้ำหนักของลูก