ปวดอวัยวะเพศ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราท้องได้8เดือนตอนนี้เวลาลุกยืนหรือเดินปวดตรงอวัยวะเพศมากแม่ๆท่านไหนเป็นบ้าง อันตรายมั้ยค่ะ

ปวดอวัยวะเพศ
549 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง31+2wปวดอวัยวะเพศเหมือนกันค่ะ ยิ่งตอนนอนจะลุกเข้าห้องน้ำทีรึจะพลิกตัวทีปวดมากๆเลยค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยคะ

เราก็เป็นค่ะ แต่เราจะใช้วิธีใส่เข็มขัดรองท้อง ช่วยได้เยอะเลยค่ะ เดินเหมือนคนปกติทั่วไป จนมีคนทักว่าเดินปกติเหมือนไม่ได้ท้องแก่เลยค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ใส่เราจะเดินแทบไม่ไหวเลยค่ะ เลยต้องใส่ทุกครั้งเวลาเดิน

7mo ago

แต่ใส่เข็มขัดพยุง รู้สึกอึดอัดมากค่ะ เพราะรัดตรงลูกอยู่ ถ้าใส่ก็เบาขึ้น เลี่ยงเดินน้อยๆเอาค่ะ

บ้านนี้เริ่มปวดตอน 7 เดือนจะเข้า 8 เดือนจ้าเป็นปกติของคนท้องนะคะคุณแม่จะปวดท้องแล้วลงลงมาปวดที่หัวหน่าว ปวดร้าวมาที่หัวหน้าเวลาเปลี่ยนท่านอนหรือว่าจะนั่งจะลุก ไม่อันตรายค่ะแม่เป็นกันทุกคนจ้า

บ้านนี้ปวดทรมานมากค่ะ ท้องแฝด32+4 จะลุกจะนั่งทีคือเจ็บตรงนั้นมาก ลุกเดินใหม่ๆต้องเอามือกดเลย นั่งฉี่ไม่ถึง1นาทีก็ปวดแล้ว ตรงนั้นบวมมากด้วยไม่รู้ปกติมั้ย ฉี่เส็ดลุกออกเหมือนจะหลุดออกมาเลยค่ะ

บ้านนี้ท้อง3 ปวดหลัง ปวดขา ตั้งแต่ 5เดือน เวลาลุกยืน เดิน ปวดตรงอวัยวะเพศ ตอน7เดือน พอลองสคอสเบาๆยกขาซ้ายขวา สลับกับก็หายปวดนะคะ แต่ถ้าเวลานอนแล้วลุกขึ้นมาเดินก็ยังมีปวดบ้างบางเวลาค่ะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ 26วีคเลยค่ะแม่ปวดมากจะลุกจะเดินก็ปวด แต่ถามหมอแล้วหมอบอกปกติค่ะแม่ เพราะลูกอยู่ต่ำ

2y ago

ใช่ค่ะ ท้องสามนี่ปวดจิมิตั้งแต่ได้ 4-5 เดือนเลยค่ะ

เคยถามคุณหมอค่ะเพราะเราก็เป็นตอน7เดือน คุณหมอบอกน้องลงต่ำ และกลับหัวแล้ว น้องไปกดทับอุ้งเชิงกรานค่ะ เลยทำให้ปวด ตอนนอนแม่ลองหาหมอนใบเล็กๆหนุนช่วงท้องล่างดูค่ะ ส่วนตัวทำแล้วช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เป็นตั้งแต่7เดือน เพราะนั่งทำงานนานเกินไปค่ะ เคยไปอ่านมาเค้าบอกว่านั่งนานเกินไปอาจทำให้ปวดได้ค่ะ แต่พอปวดแล้วลองลุกขึ้นเดินสักหน่อยก็จะหายแล้วค่ะ สู้ๆนะค่ะแม่

ไม่อันตรายค่ะ แต่อย่าเดินเยอะยืนนานดีกว่า คลอดแช้วเดียวขะหายไปเอค่ะ เราเคยเป็นช่วงไกล้คลอด เจ็บมากพลิกตัวก็ไม่ได้จะลุกทีน้ำตาไหล เราได้แต่นอนเฉยๆค่ะให้คุณพ่อดูแล จนคลอดก็หายไปเอง

เป็นเหมือนกันค่ะ ท้อง8 เดือนเหมือนกัน เจ็บหว่างขา เวลาพลิกตัว ขยับตัว เดิน ลุก นั้ง คือปวดจิมิมากๆ แต่เห็นว่าปกตินะคะ เพราะหัวลูกอาจลงข้างล่าง ละเบือดไปเลี้ยงอวัยวะของเราน้อยลง