แมวกัดตอนท้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีว่าวันนี้พึ่งโดนแมวกัดไป แต่เราฉีดวัคซีน บาดทะยักแล้วค่ะ 2เข็มหมอฉีดให้ ตอนเราท้อง ฉีดเมื่อเดือนที่แล้ว อยากถามว่าเราต้องไปฉีดพิษสุนัขบ้าอีกมั้ยคะ เป็นวัคซีนคนละอย่างกัน หรือแค่ฉีดบาดทะยักแล้วไม่เป็นไรไม่ต้องไปอีกดีคะ

2 ตอบกลับ

หมาแมวกัดไม่ว่าจะฉีดวัคซีนอะไรก็ตามทั้งคนทั้งสัตว์ หาหมอค่ะ เพราะในเขี้ยวสัตว์มีเชื้อโรคเยอะมาก แผลต้องล้างทุกวัน ไม่งั้นคิดเชื้อกลัดหนองแน่นอนค่ะ

ไปหาคุณหมอเลยนะคะแม่