อาการน้ำคล่ำรั่ว

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีตอนนอนรู้สึกว่ามีน้ำซึมออกน้องสาวเหมือนน้องสาวเปียกตลอดเวลา ใช่น้ำคล่ำรั่วมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

อาการที่มีของเหลวไหลออกมาจนรู้สึกได้ว่าเปียกชื้น ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในช่วงอายุครรภ์ 37-40 สัปดาห์ โดยของเหลวที่ไหลออกมานั้นจะคล้ายกับปัสสาวะไหล และเพราะว่าน้ำคร่ำแตกนั้นคล้ายกับปัสสาวะ จึงค่อนข้างที่จะแยกออกได้ยากว่าเป็นปัสสาวะ หรือเป็นน้ำคร่ำกันแน่ น้ำคร่ำจะไม่มีกลิ่น สี ออกมาที่จะชุ่มเลยคะ