ฝากท้องครั้งแรก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฝากท้องครั้งแรก ประกันสังคม เสียตังไหมคะ

17 ตอบกลับ

ของรพ.เอกชนใช้ไม่ได้ค่ะ ประกันสังคมไม่ครอบคลุมสำหรับการฝากครรภ์และการคลอด ต้องชำระเงินเอง แล้วค่อยไปเบิกย้อนหลังในส่วนของค่าคลอดบุตร/ค่าฝากครรภ์/ค่าชดเชยรายได้เราค่ะ

บ้านนี้ฝาก รพ.รัฐไม่เสียเลยค่ะ เพราะประกันสังคมมีค่าฝากครรภ์ให้เรา รพ.รัฐที่เราใช้สิทธิประกันสังคม เขาทำเบิกเองค่ะ

เสียอย่างเดียวคือตอนตรวจเลือดหา ทารัสซีเมียค่ะ ของแม่ฟรี ของพ่อเสียตัง ค่าซาวก็ไม่เสียค่ะ รพ.รัฐค่ะ

ของเราโรงบาลรัฐ พระนั่งเกล้า ฝากครั้งแรก ตรวจเลือด ซาวด์ท้อง ได้ยาบำรุง เสีย400กว่าบาทค่ะ ประกันสังคม

ถ้าฝาก รพ.รัฐ ไม่เสียค่ะ ยกเว้นแต่จะฝากพิเศษนอกเวลา บ้านนี้ฝาก รพ. รัฐ นอกเวลา เสียครั้งล่ะ 400

1y ago

เบิกได้จ้าา

แล้วโรงพยาบาลค่ะแม่ บ้านนี้ฝากรพ.เอกชน สำรองจ่ายก่อนแล้วเบิกทีหลังค่ะ

1y ago

เราขอใบเสร็จ และใบรับรองแพทย์มาค่ะ ทุกช่วงเวลาไปฝากครรภ์ ของเราเหมาเป็นแพ็คเกจ จะได้จ่ายเงิน 3 ช่วงค่ะ คือ ฝกครั้งแรก และท้องได้ 5 เดือนขึ้น และตอนคลอดค่ะ หมอนัดทุกเดือนก็ขอใบรับรองมาค่ะ หรือคุณแม่ดูรายละเอียดว่าต้องเตรียมอะไรบ้างในเว็บ ปกส.ได้เลยค่ะ

โรงพยาบาลรัฐไม่ได้เสียค่ะ จะเสียแค่ค่าสมุดสีชมพู ประมาณ 15 บาทค่ะ

ประกันสังคมเสียค่ะ สำรองจ่ายก่อน ค่อยเบิกคืนทีหลัง

1y ago

ใช่ค่ะเบิกคืนทีหลังได้ แต่สิทธิ์เราอยู่เอกชนค่ะ เลยต้องสำรองจ่ายก่อน

ร.พ.รัฐ แม่ฝากท้องฟรีค่ะ จะเสียแค่ค่าเจาะเลือดคุณพ่อค่ะ 500+

รพ. รัฐ ฝากครรภ์ไม่เสียค่ะ มีโครงการฝากครรภ์ฟรีทุกสิทธิ์ค่ะ