ยาบำรุงครรภ์….

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ นี่ตั้งครรภ์ได้16w ทำไมหมอให้ยามากินแค่ยาบำรุงร่างกายเม้ดชมพูโฟลิคให้มา30เม้ดหมดไปแล้วแต่ไม่ให้เพิ่ม ทั้งที่เคยแท้งมาแล้ว3คน อันนี้ปกติไหมคะ แถมแม่เป็นภาหะ ธารัสซีเมีย ฝากโรงบาลเอกชน ตอนท้องลูกคนแรกโรงบาลรัฐ มียาบำรุงให้2-3ตัว จะได้เปลี่ยนที่ฝากค่ะ แม่ท่านอื่นได้ยากี่ตัวค่ะ

10 ตอบกลับ

ยาบำรุงกระปุกชมพูที่ได้มาในไตรมาส2 มีโฟลิกอยู่แล้วค่ะ และปริมาณมีเพียงพอเกินขั้นต่ำที่ร่างกายต้องการระหว่างตั้งครรภ์ สามารถกินแค่ตัวเดียวได้ไม่ต้องเพิ่มโฟลิกค่ะ

ของเรา11วีค ถ้าไม่อาเจียนหมอบอกให้เปลี่ยนเป็นตัวนี้(มีโฟลิครวมอยู่แล้ว)กับแคลเซียมค่ะ ให้ซื้อทานเองได้เลย เพราะถ้ารับที่รพ.เอกชนค่ายาจะสูงค่ะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกได้โฟลิค ตอนนี้ไตรมาสสองได้ยาบำรุงเม็ดสีชมพูและแคลเซียม เพิ่มเติมมาคือยาลดครรภ์เป็นพิษเพราะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็ได้แอสไพรินแคลเซียมไฟลิคค่ะเพิ่มเติมยาอินซูลินค่ะหมอว่าเป็นเบาหวานตั้งครรภ์ค่ะเยอะมากค่ะแม่

เราก็เป็นแฝงธารัสซีเมียค่ะ ไตรมาส 2 ก็ยังได้รับโฟลิด วิตามินรวม แคลเซียม น้ำมันปลา กินยามื้อละเยอะเลยทางนี้ 😂

บ้านนี้เริ่มฝากครรภ์ตอน 8 สัปดาห์ หมอให้ โฟลิคกับแคลเซียมกินมาตลอดเลยค่ะจนตอนนี้เข้า9เดือนแล้วค่ะ

ช่วงไตรมาสสอง บ้านนี้ก็ได้ยาตัวเดียวนะคะ เป็นยาบำรุง ซึ่งมีส่วนประกอบเป็นโฟลิกรวมอยู่แล้วค่ะ

โฟลิกหมอให้ทานแค่ไตรมาสแรกค่ะ เข้าไตรมาสสองก็ไม่ได้แล้ว

2y ago

ไตเฟอดีนรึป่าวกินยันคลอดโฟริคถ่าจำไม่ผิดได้กินแค่กะปุกเดียวเองสำหรับหนูน้ะ

บ้านนี้ได้โฟลิค แคลเซียม วิตามินรวมค่ะ ฝากรพ เอกชน

บ้านนี้เคยแท้งกะเปนธารัสหมอให้ยา3ตัวค่ะฝากรัฐ

มันคือวิตตามินรวมค่ะ