ฉีดวัคซีนบาดทะยักตอนตั้งครรภ์กี่เข็ม?

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ.ตอนตั้งครรภ์แม่ๆฉีดวัคซีนบาดทะยักกี่เข็มกันคะ?

9 ตอบกลับ

ระหว่างท้อง2เข็ม หลังคลอดอีก1เข็มค่ะ คุณหมอเคยบอกว่าถ้าท้องอีกก็ต้องฉีดอีก แต่เราไม่รู้ว่าจริงไหมเพราะท้องแรกนอคลอดเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ

ปกติจะฉีด 3 เข็มค่ะ แม่ไปฉีดครบไหม ถ้าไปทุกครั้งก็ตอบว่า 3 ถ้าจำไม่ได้ยึด 1 เข็มได้เลย เรามีดบาดนิ้วได้เข็มเดียวก่อนท้อง 2 ปี ไม่ได้ฉีดค่ะ

2y ago

ไม่มีก็ลองคุยกับหมอดูก่อนค่ะแม่

บ้านนี้ฉีดเพิ่ม 1 เข็มเพราะในรอบสามปีก่อนตั้งครรภ์ถูกสุนัขกัดเเล้วฉีดค่ะ

อยู่ที่หมอพิจารณาจากการซักประวัติเราด้วยค่ะ นี้หมอฉีดกระตุ้น 1 เข็ม

2y ago

แม่จำไม่ได้เลยค่ะ เลยตอบหมอไม่ได้เลย

บ้านนี้จะเข้า 7 เดือน หมอนัดฉัดเข็มที่ 3ค่ะ ทั้งหมด 3เข็มค่ะ

ตอนท้อง 2เข็ม หลังคลอด 1เข็ม รวม 3เข็ม อยู่ไ้ด้ 10ปีคะ

2y ago

พอดีแม่จำไม่ได้จริงๆค่ะว่าฉีดไปกี่เข็ม พอท้อง2หมอถามเลยตอบไม่ได้เลยค่ะ เพราะเราจำไม่ได้จริงๆ แล้วในสมุดสีชมพูเขาจะมีบอกมั้ยคะ พอดีสมุดนี้อยู่ที่ตจว.ค่ะ รบกวนสอบถามแม่หน่อยนะคะ

2เข็มหลัง คลอดอีก1เข็มค่ะ

บาดทะยัก​2เข็มค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะที่ตอบ นึกว่าจะไม่มีใครตอบแล้ววว

3จ้า