ประกันสังคม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ค่าลาคลอดบุตร เราได้จากประกันสังคมใช่ไหมค่ะ หรือจากนายจ้างเราค่ะ

3 ตอบกลับ

ค่าคลอดได้จากประกันสังคมค่ะ ส่วนของนายจ้าง เป็นค่าชดเชยหยุดงาน

2y ago

ประกันสังคมจ่าย ค่าฝากครรภ์ 1500 ค่าคลอด 15,000 ค่าชดเชยหยุดงาน 45วัน (100%) สูงสุดที่ฐานเงินเดือน 15,000ค่ะ ถ้าคุณแม่ เงินเดือน15,000 จะได้รับเงินทั้งหมด 39000บาทค่ะ ส่วนของนายจ้าง ตาม กม.ก็ต้องจ่าย 45วันเหมือนกันค่ะ