ตรวจเจอโปรตีนในปัสสาวะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือตรวจเจอโปรตีนในปัสสาวะ 3+ เจอตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกตอน 5w ตอนนี้ 14w2d และคาดคว่าจะเป็นมาก่อนหน้าที่จะท้อง อาการอื่นไม่ผิดปกติเลยค่ะ ตัวไม่บวม ความดันปกติ หมอก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดจากอะไรแต่คาดว่าน่าจะเกิดจากไต มีแม่ๆคนไหนเคยเจออาการแบบนี้มั้ยค่ะ เป็นอันตรายต่อลูกมั้ย ควรทำยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยตรวจเจอโปรตีน ตอน12 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ หมอแนะนำให้ลดการทานเผ็ด ทานเค็ม ให้ทานอาหารรสจืด เพราะถ้ายังตรวจเจออยู่ จะเสี่ยงภาวะครรภ์เป็นพิษตอนที่อายุครรภ์เยอะขึ้น ค่อนข้างอันตรายทั้งแม่และลูก (ตรวจครั้งต่อมาไม่เจอละค่ะ)ไม่มีอาการบวมอะไรเหมือนกันค่ะ แต่ตอนวัดความดัน ความดันสูง