วันอังคารได้ไปฝากครรภ์มาค่ะ ได้เจาะเลือดพอกลับบ้านแขนตรงที่เจาะเลือดช้ำมากเลยค่ะ เป็นปกติไหมคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

วันอังคารได้ไปฝากครรภ์มาค่ะ ได้เจาะเลือดพอกลับบ้านแขนตรงที่เจาะเลือดช้ำมากเลยค่ะ เป็นปกติไหมคะ
37 ตอบกลับ

แสดงว่าหมอมือหนัก ปกติทุกครั้งที่โดนจิ้มจะไม่ช้ำนะคะ เพราะเคยช้ำอยู่1หน ตอนนั้นเปลี่ยนคนจิ้ม ช้ำเลยช้ำกว่านี้อีกค่ะ เลยรู้เลยว่าหมอคนนี้มือหนักค่ะ

ปกติค่ะแม่อยู่ที่มือแต่ล่ะคนที่เจาะ เดี๋ยวก็หายค่ะ จะเป็นรอยช้ำเป็นอาทิตย์อยู่ค่ะ บ้านนี้คนเจาะให้คนแรกไม่ช้ำ อีกคนเจาะช้ำนานเลยค่ะ 😅

ปกติค่ะ แม่ เค้าไปเจาะครั้งแรกเป็นแบบนี้เลย กว่าจะหาย2-3อาทิตย์ เจาะที่สองพยาบาลอีกคนเจาะให้ ไม่เป็นค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่☺️😊😊

บ้านนี้ก็เป็นค่ะซ้ำจนม่วงที่ไปเจาะครั้งแรกครั้งที่สองเจาะว่าเลือดยังจางอยู่มั้ยเลือดก็ออกมาเยอะค่ะ

ปกติค่ะ ยิ่งถ้าหมอหรือพยาบาลมือหนักหน่อย หรือควานหาเส้นไม่เจอ ยิ่งทำให้แขนช้ำกว่านี้อีกค่ะ

ปกติค่ะแม่ รอบหน้าถ้ามีเจาะอีก ลองกดห้ามเลือดที่แผลเจาะ5-10นาทีนะคะ กันไม่ให้เขียวช้ำได้ค่ะ

ปกติคะแม่ ตอนเจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวช้ำแบบนี้เลยค่ะ เป็นประมาณ 7-9วันคะจะหาย

ปกติค่ะ บ้านนี่ไกล้จะคลอดแล้วเจาะอาทิตย์สองอาทิตย์เจาะครั้ง ซ้ำไม่หายเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊😊

บ้านนี้เป็นค่ะ เส้นเลือดบางทำให้เลือดแตกใต้ผิวหนังค่ะ หมอมือเบาสุดๆแล้ว😅

2y ago

ประมาณ​2อาทิตย์​เลยแม่🥺

ปกติค่ะบ้านนี้ก็เป็นอาทิตย์กว่าๆจะหายจาง โดนไป 3 รอบเเล้ว ฉีดยา อีก1