ป่วย ไอเยอะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีใครเคยป่วย ไอเยอะและมีไข้ร่วมด้วยมั้ยคะ พอดีมีประกันสุขภาพอยู่ จะเป็นไปได้มั้ยคะที่คุณหมอจะให้แอดมิทอ่ะค่ะ ก่อนหน้านี้ไปหาหมอมาทีนึงแล้วค่ะได้แค่ยาแก้อักเสบกับยาแก้ไอมากินแต่ไม่ดีขึ่นค่ะ

1 ตอบกลับ

เรื่องของการแอดมิท อยู่กับการพิจารณาของหมอค่ะ ถ้าเป็นไม่มาก หมอไม่ค่อยอยากให้นอนที่ รพ. แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจจริงๆ ก็แจ้งคุณหมอได้ แต่ รพ. ก็ต้องมีเตียงว่างเยอะจริงๆ นะคะเค้าถึงได้แอดมิท อีกอย่าง อาการป่วยไข้ต้องใช้เวลาในการรักษาค่ะ ทานยาให้ครบ พักผ่อนให้พอ กินอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะหายไว แต่ถ้ากินยาครบ นอนน้อย ก็หายช้าเป็นปกติแหละค่ะ

5y ago

ตอนนี้แอดมิทแล้วค่ะ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์Aค่ะ เมษาเพิ่งเป็นสายพันธุ์Bไป 😭😭😭