อายุครรภ์

สอบถามแม่ๆท่านอื่นที่ ประจำเดือนวันแรกครั้งสุดท้ายประมาณวันที่ 3 มิถุนา แม่ๆอายุครรภ์ตอนนี้เท่ารัยกันแล้วค่ะ แล้วกำหนดคลอดเมื่อไรกัน ของเรางงไปหมด หมอเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ดูตามประจำเดือนบ้าง ดูตามเครื่องอัลตร้าซาวบ้าง อยากทราบของแม่ๆท่านอื่นที่ไกล้เคียงกันก๊ได้จ้า

3 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

ทีแรกหมอนัด 10 มีนา ถ้าตามประจำเดือนขาด พอไปอัลตร้าซาว หมอเลื่อนไปเป็น 20 มีนา เราเลยงงๆว่าเมื่อรัยกันแน่ 555 งงกับหมอ

ของเรา ปจด วันแรกครั้งสุดท้าย 16 มิถุนายนค่ะ ตอนนี้ท้อง 22 week หมอบอกกำหนดคลอด 22 มีนา 63 แต่ในใบซาวน์ 23 มีนา 63 ค่ะ