พัฒนาการเด็ก1ขวบ

สอบถามแม่ๆที่มีลูก 1ขวบหน่อยค่ะ มีน้องบ้านไหน 1 ขวบแล้วยังไม่เดิน ไม่พูดบ้างค่ะ ชอบร้องไห้ แบบร้องไม่หยุด แบบนี้พัฒนาการช้าไหมค่ะ น้องคลอดตอน35week

2 ตอบกลับ

เรื่องเดินขึ้นอยู่กับสภาวะแวดล้อมและความพร้อมนะคะ ส่วนเรื่องพูด คนดลี้ยงต้องสอนบ่อยๆ พูดชัดๆ เน้นย้ำให้ฟัง สอนเรื่อยๆ งดทีวี มือถือ หรือสื่อจอต่างๆค่ะ

ของเรา1 ขวบเดินยังต้องพยุงมือช่วยค่ะ เริ่ม เดินได้เองประมาณ 1 ขวบย่าง2 เดือนค่ะ