คอเปื่อย

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ แถวบ้านเรียกคอเปื่อย เวลาอาบน้ำเสร้จเช้ดให้น้องไม่ถึงไม่รู้ว่าจะเป็นแบบนี้มือไหม่อะค่ะ แม่ๆคนไหนมีวิธีแก้ หรือยารักษาไหมค่ะ

คอเปื่อย
33 ตอบกลับ

ต้องเช็ดตัวให้แห้งทุกครั้งก่อนทาแป้งนะค่ะบ้านนี้น้องก็เคยคอเปื่อยเหมือนกันค่ะแต่ย่าเค้ามาเห็นเค้าก็ซื้อยาตัวนี้มาให้ทาค่ะได้ผลจริงๆนะค่ะแต่ต้องระวังเปื้อนมือนะค่ะเช็ดออกยากมากค่ะ😆

บ้านนี้เคยเป็นคะ ตอนเเรกไปหาหมอได้ยามาทาเเต่ไม่ดีขึ้น ลองวิธีของยายคะหลังอาบน้ำเซตตัวตามคอเเขนข้อพับของน้องเเร้วใช้เเป้งโยคีทาคะ บ้านนี้หายคะ

งดใส่แป้งนะคะ มันทำให้อับชื้น ทาบีแพนเท้น หรือเนปปี้ฮิปโป ทาบางๆ แล้วเวลาอาบน้ำซับให้แห้ง เวลาน้องนอน เป่าพัดลมก็ดีค่ะ จะได้ไม่ร้อน ไม่อับ

บ้านนี้ใช้แป้ง แบร์ เบบี้ ออร์แกนิค คะช่วยได้ในเรื่องนี้คะ ช่วยป้องกันการเกิดผื่นผ้าอ้อม ป้องกันการระคายเคือง พร้อมช่วยดูดความเปียกชื้น

ลูกเราก็เป็นนะ แต่ไม่แฉะถึงขั้นนี้ เราเลยลองใช้บีแพนเท่นที่แถมจากโรงบาลใช้ดู 3วันก็แห้งแล้ว อ้อห้ามทาแป้งนะยิ่งทายิ่งแฉะเลย✌✌✌

ทำไมถึงทาแป้งให้น้องแป้งไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลยแถมฝุ่นของแป้งยังทำให้เด็กบางคนเป็นภูมิแพ้ด้วย

ตอนนี้เช็ดคราบออกก่อนแล้วทาแป้งเยอะๆ ค่ะ สัก2-3วันจะดีขึ้น ลูกชายก็เป็นเหมือนกันค่ะ

ลองใช้ขมิ้นกับแป้งโยคีทาดูนะคะ บ้านนี้ทาให้น้องหลังอาบน้ำเช้าเย็น 3วันหายเลยค่ะ

อาบน้ำเสร็จซับให้เเห้งค่ะ​ไม่ต้องทาแป้งนะค่ะยิ่งทายิ่งเปนเยอะกว่าเดิมค่ะ​

ทางที่ดีหาหมอนะคะเพราะแผลใหญ่น้องจะติดเชื้อได้นะคะ