คอเปื่อย

สอบถามแม่ๆคะน้องคลอดมาได้ 17 วัน คอเปื่อยเป็นขุยๆเลยคะลักษณะเหมือนเป็นตุ่มพอตุ่มแดงหายก็เปลี่ยนมาเปื่อย พอทาแป้งให้ก็ค่อยๆลอกออกแบบนี้ปกติมั้ยคะหรือต้องซื้อยามาทา

2 ตอบกลับ

อย่าทาแป้งนะคะ แป้งเป็นตัวหมักหมมทำให้คอน้องไม่หายค่ะ ในแป้งมีสารก่อภูมิแพ้ด้วยนะคะ ห้ามใช้ในเด็กแรกเกิดค่ะ แม่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ เช็ดให้แห้งนะคะ ลองใช้บีเพนเธนทาบางๆตรงคอน้องดูค่ะ

คะแม่ขอบคุนคะ