คอเปื่อย ใช้อะไรรักษาได้บ้างคะ

เจ้าตัวเล็กคอเปื่อยแดงค่ะ พอจะมีวิธีแก้แนะนำมั้ยคะ ปัจจุบันทาบีแพนเท่นอยู่ค่ะ

คอเปื่อย ใช้อะไรรักษาได้บ้างคะ
27 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้วิธี อาบน้ำน้องทุกครั้งฟอกแชมพู(สูตรอ่อนโยนแพ้ง่าย) ล้างให้สะอาดซับบริเวณนั้นให้แห้ง, ทาวาสลีนบางๆ หลังดูดนมก็ใช้ผ้าเนื้อนุ่มชุบน้ำอุ่นซับๆบริเวณคอให้แห้งและทาวาสลีน ทำแบบนี้ทุกครั้งหลังน้องดูดนมเสร็จค่ะ

พยายามเช็ดให้แห้งค่ะ หลังอาบน้ำ กินนมต้องคอยดูค่ะเผื่อมีไหลลงคอ คอน้องอับชื้นเช็ดให้แห้งค่ะ อย่าทาแป้งนะคะ ลองครีมตัวนี้ดูนะคะแม่ 390 ค่ะ บ้านนี้คอน้องเป็นผื่นทา 2 วัน หายค่ะ

งดทาครีม ออยทุกอย่างค่ะ แล้วเวลากินนมเสร็จหรืออาบน้ำเสร็จให้แม่เช็ดซอกคอสองข้าง ใต้คอแล้วก็ขาหนีบน้องให้แห้งเลยค่ะ สักพักก็หายบ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่ไม่เยอะขนาดนี้.

5y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองทำดูค่ะ

บ้านนี้เป็นที่ข้อพับแขนค่ะ เราใช่แป้งนิวบอลค่ะ ถ้าแก่พดผื่นและเวลากินนมเสร็จเช็ดปากเช็ดบริเวณคอค่ะเพราะเวลาน้องอ็วกออกมาเราไม่เห็นมันจะไหลไปอยู่ที่คอค่ะ

ตัวนี้นะค่ะแม่ น้องคอแดงเหมือนกันไปหาหมอมาหมอให้ยาตัวนี้มาทาสองวันแห้งดีขึ้นมากที่สำคัญเช็ดคอน้องให้แห้งนะค่ะ

2y ago

ทาหน้าได้มั้ยค่ะแม่ตัวนี้

หลังอาบน้ำชับๆให้แห้งเเล้วก็ทาเเป้งตามเวลาน้องมีเหงือหรือคอเปียกให้ชับออกทาเเป้ง. พยายามยาให้คอเปียก

น่าจะเป็นเชื้อรานะคะ น้องดูคัน ขยี้ไหม รอยทั้งแดงและดูแฉะ มักขึ้นตามซอกพับเด็ก ที่อับชื้น

ทางที่ดีคือพาน้องไปหาหมอดีกว่าคะเพราะผิวน้องบอบบางควรจะให้หมอตรวจจะดีที่สุดคะ

เป็นมากี่วันแล้วคะแม่ แดงน่ากลัวเชียว น้องคงเจ็บน่าดูเลยน่าสงสารจังเลยลูก

อาบน้ำแล้วเอาน้ำเกลือเช็ดคอทาอีเซอร์ร่าค่ะ พยายามให้คอน้องแห้งๆ