น้องมีตุ่มขึ้นแบบนี้อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ

สอบถามแม่ๆค่ะพอดีน้องมีตุ่มขึ้นแบบนี้อยากรู้ว่าเกิดจากอะไรคะไม่แน่ใจว่าน้องแพ้น้ำยาซักผ้าหรือว่าโดนอะไรกัด บางวันเป็นเยอะ บางวันก็น้อย บางวันแทบไม่มี สงสารน้องกลัวน้องเจ็บกชัวน้องคัน

น้องมีตุ่มขึ้นแบบนี้อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ
6 ตอบกลับ

ที่บ้านมักจะขึ้นที่แก้ม อากาศหนาวก็ขึ้น ร้อนก็ขึ้น เหมือแพ้อะไรสักอย่าง แม่ก็ไปหาชื้อยามาทา กี่ตัวก็ไม่หาย แม่ย่าแนะนำเอาน้ำเกลือเช็ดบ่อยๆ สรุปหายจร้า แม่ลองเอาน้ำเกลือเช็ดดูนะคะ

หาต้นเหตุให้เจอค่ะ บ้านนี้ก็เป็น น้องแพ้น้ำยาซักผ้าของ ดีนี่ เลิกใช้แล้วผื่นก็ค่อยๆลดลง จนตอนนี้หายเป็นปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ เป็นเยอะขึ้นทุกวัน ไปหาหมอ คุณหมอบอกว่าเป็นปกติของเด็กค่ะ เเต่เเม่เห็นก็สงสารลูกค่ะ

ลองเช็คทำความสะอาดทุกวันค่ะหรือบ่อยๆ นมไหมคะ

แนะนำ อีเซอร่า ครีม ค่ะ ผดผื่นหายจริงจ้า

น่าจะผดร้อนนะคะ บ้านนี้หมอให้ทา ezerra cream ค่ะ