ฉีดวัคซีนครบ 2 เดือน

สอบถามแม่ๆค่ะ ลูกครบ 2 เดือน พาลูกไปฉีดวัคซีนที่อนามัยหรือรพ. แล้วไม่มีไข้บ้างมั๊ยค่ะ?

21 ตอบกลับ

ไปฉีดอนามัยค่ะ ไม่ควรทาอะไร ไม่ควรกินยาดัก ดีที่สุดคือกลับบ้านมา อาบน้ำเช็ดตัวตัวจ้า ทุก15นาที ประคบเย็นให้น้องผ่านไป24ชม.ประคบร้อนจ้า

ตอน2เดือนพาไปฉีดที่โรงพยาบาลค่ะ กลับบ้านมา ตัวร้อนงอแงเพราะเจ็บ แต่ไม่มีไข้ค่ะ 4-6 ไปฉีดอนามัย การจัดการเร็วกว่ารพ อาการเดิมไม่มีไข้

ขึ้นอยู่กับภูมิต้านทานเด็กน้ะค้ธ ถ้าพาน้องไปฉีดวัคซีนกลับมาแม่ก้หมั่นวัดไข้น้อง ถ้าน้องมีไข้ก้สามารถทานยาลดไข้ได้ค้ะ

จริงๆขึ้นอยู่กับเด็กด้วยค่ะ ถ้าฉีดที่รพ.ก็ปรึกษาหมอขอตัวที่ไม่มีไข้ ราคาสูงกว่า แต่คุ้ม ไม่ต้องมากังวลว่าลูกจะมีไข้

บ้านนี้จะไปฉีดที่รพ.ค่ะ เราจะกินพารากันไว้ค่ะ แล้วใช้วิคทาที่บริเวณที่ฉีดยาค่ะ คนโตก้อทำแบบนี้ค่ะ ปรกติไม่มีไข้ค่ะ

บ้านนี้น้องตัวร้อนนิดหน่อย วันแรกแม่เช็ดตัวทั้งคืนเลยแต่น้องไม่งอแงเลย หลับอย่างเดียว

ลูกเรามีค่ะ มีอุ่นๆให้กินยาที่หมอให้มาเลยค่ะกลับถึงมีไข้หรือไม่มีไข้ก็ให้กินค่ะ

ขึ้นอยู่กับเด็กนะค่ะภูมิต้านทานมีมากหรือมีน้อยค่ะไม่เกี่ยวสถานที่หรือตัวยาค่ะ

บ้านนี้พาน้องฉีดคลีนิคคะ ไม่มีไข่ ไม่บวม ไม่แดง ไม่แข็งเป็นก้อน

ขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคนค่ะ บางคนก็มีไข้ บางคนก็ไม่มี