เตรียมของลูกไป รพ

สอบถามแม่ๆค่ะ คลอดที่โรงพยาบาลรัฐ ต้องเตรียมอะไรของลูกบ้างคะ

6 ตอบกลับ

วันนี้พึ่งไปหาหมอมาหมอบอกว่าผ้าอ้อม(1-2โหล น้องจะอึฉี่บ่อยหน่อย) ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัว ชุดน้อง หมวกถุงมือถุงเท้า สำหรับนอน2คืน ชุดใส่กลับแม่ของใช้แม่ เอกสารต่างๆ เครื่องอาบน้ำของใช้อย่างอื่นโรงพยาบาลมีให้ พยาบาลจะอาบน้ำให้น้องเอง ส่วนตัวคิดว่าต้องถามรพ.ที่จะคลอดค่ะ บางโรงบาลให้เตรียมมาก-น้อยกว่านี้

เราคลอด รพ.ตำรวจค่ะ ไม่ต้องเอาอะไรไปเลย เอาแค่ชุดใส่กลับไปเท่านั้น ที่ รพ. มีให้ทุกอย่างค่ะ รพ.รัฐแต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะแม่ ต้องถามหมอที่ตรวจเราตอนนัดตรวจท้องค่ะ

2y ago

พึ่งได้เข้ามาดู เดี๋ยวแอดไปนะค่ะ

ผ้าอ้อม แพมเพิส เครื่องอาบน้ำ เสื้อผ้าลูก ชุดเครื่องทำความสะอาดช่องปาก สำลี ผ้าห่อตัว ผ้าขนหนู เซ็ตหมวกถุงมือถุงเท้า

ชุดแม่1ชุดไว้ตอนออกโรงบาล ผ้าอ้อม12ผื่น เสื้อลูก5-6ตว สำลีไว้เช็ดก้นตอนอื หมอร้อนไฟฟ้าไว้ต้นกินเรียกน้ำนม

เราแคปของแม่ท่านอื่นมานะคะ แต่ก็ตามนี้เลยค่ะ

ลองสอบถามทางพยาบาลดู แต่ละ ร.พ.ไม่เหมือนกัน