คลอดที่โรงพยาบาลรัฐ จำเป็นต้องใช้แต่ผ้าอ้อมสาลูไหมคะ แม่ๆคนไหนที่ให้ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตั้งแต่คลอดเลยบ้างคะ พยาบาลจะว่าไหม

20 ตอบกลับ

ตอนไปฝากครรภ์รอบหน้าแม่ถามพยาบาลเลยก็ได้ค่ะว่าให้ใช้มั้ยบางที่เอาที่เราสะดวกแต่บางที่ไม่ให้ใช้จะได้ไม่เสียเที่ยว

บ้านนี้ลองถามคุณแม่ที่เคยคลอด รพ.เดียวกัน เค้าบอกว่า รพ.ที่แม่จะไปคลอดให้ใช้แพมเพิส ค่อยดีหน่อยสะดวกแม่ดี

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เห็นหลายคนบอกว่าพยาบาลจะให้นับอึ นับฉี่ ส่วนมากเลยให้ใส่ผ้าอ้อมก่อน แต่แม่กลัวซักไม่ไหวค่ะ อาจต้องไปคลอดคนเดียวช่วงโควิด

ของเราใช้แพมเพิสค่ะ เพราะไม่มีที่ซัก พยาบาลก็เดินมาถามว่าน้องอึฉี่กี่ครั้ง เราก็เปิดดูแล้วกะเอาค่ะ

เคยคลอดโรงบาลรัฐเขาจะมีผ้าอ้อมให้เลยค่ะ ใช้จนออกจากโรงบาล กลับมาอยู่บ้านค่อยสลับกับผ้าอ้อมสาลูค่ะ

ที่รพ.มีผ้าอ้อมให้ค่ะ แล้วจะมีแพมเพิร์สให้ 1 ห่อ ใส่ให้น้องตอนกลางคืน กลางวันจะเป็นผ้าอ้อมของ รพ. ค่ะ

บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมค่ะเพราะพยาบาลจะเดินมาถามว่าน้องฉี่กี่ครั้งค่ะเอาแผ่นรองฉี่ไปด้วยก็ดีนะค่ะ

2y ago

บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมค่ะ

ที่ลำปางโรงพยาบาลรัฐ ไม่ให้ใช้เพมเพิสค่ะ ซักมือล้วนๆ เพราะต้องนับจำนวนอึและฉี่ค่ะ

ถ้าน้องอยู่กับแม่ต้องใช้ผ้าอ้อมค่ะ แต่ถ้าต้องแยกน้องไปอยู่nicuเด็กต้องใช้แพมเพิส

แล้วแต่คุณแม่สะดวกเลยค่ะ บ้านนี้ใช้แพมเพิสสะดวกดีค่ะ คอยเปิดดูฉี่ลูกเอาค่ะ

เราคลอดศิริราช ทางรพ.ให้ใช้ผ้าอ้อมที่ทางรพ.เตรียมให้ค่ะ ไม่ได้เอาอะไรไปเลยค่ะ

2y ago

เตรียมแค่ผ้าอนามัย ชุดกลับบ้านของตัวเอง+ลูกค่ะ ที่เหลือทาง รพ.มีให้ค่ะ