สอบถามแม่ๆคะ

สอบถามแม่ๆคะ 20เมษายน ครบกำหนดคลอด 40วีค ถ้าน้องยังไม่ออกหมอจะผ่าให้มั้ยคะ ฝาก รพ.รัฐคะ แล้วถ้าผ่ามีค่าใช้จ่ายมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าถามว่าครบ40วีค ถ้าน้องไม่ยอมออกจริงๆ ส่วนมากหมอก็จะผ่าให้ค่ะ พี่สาวเราก็ผ่าครบ40วีคน้องไม่ยอมออก แต่ก็แล้วแต่ละโรงพยาบาลนะคะ ส่วนค่าใช้จ่ายถ้าฝากรัฐ(ใช้สิทธิ30) กรณีที่หมอมีข้อบ่งชี้ รึหมอเป็นคนประเมินว่าต้องผ่าคลอดเช่น(เด็กไม่กลับหัว หรือ40วีคขึ้นไปแล้วไม่เจ็บคลอด)หรือว่าคลอดเองไม่ได้ ส่วนมากไม่เสียซักบาทค่ะ

4w ago

บ้านนี้รอให้หมอประเมินอีกที วันที่17นี้คะ

บ้านนี้กำหนดคลอด 23 เมษา ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ วันที่18 หมอนัดอีกที หมอให้มาปรึกษาที่บ้านว่า จะผ่า หรือจะใช้ยาเหน็บกระตุ้นคลอด แต่หมอแนะนำให้คลอดเองก่อน ถ้าคลอดไม่ได้ก็ผ่า แต่บ้านนี้ไม่อยากโดนกระตุ้นคลอด หมอบอกงั้นก็ต้องผ่าค่ะ

4w ago

เงียบเหมือนกันค่ะแม่ น้องไม่มีวี่แววอยากออกมาเลย

วันนี้บ้านนี้ครบ40วีคแล้วค่ะ ไปหาหมอตามนัดปกติ ปาดมดลูกไม่เปิด หมอให้กลับค่ะ วันที่18หมอนัดอีกที

4w ago

หมอไม่แนะนำอะไรเลยหรอนอกจากให้กลับบ้าน

หมอได้แนะนำอะไรไหมค่ะ

4w ago

ไม่ได้แนะนำอะไรให้เลยคะ