สอบถามแม่ๆคะ

สอบถามแม่ๆคะ 20เมษายน ครบกำหนดคลอด 40วีค ถ้าน้องยังไม่ออกหมอจะผ่าให้มั้ยคะ ฝาก รพ.รัฐคะ แล้วถ้าผ่ามีค่าใช้จ่ายมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าถามว่าครบ40วีค ถ้าน้องไม่ยอมออกจริงๆ ส่วนมากหมอก็จะผ่าให้ค่ะ พี่สาวเราก็ผ่าครบ40วีคน้องไม่ยอมออก แต่ก็แล้วแต่ละโรงพยาบาลนะคะ ส่วนค่าใช้จ่ายถ้าฝากรัฐ(ใช้สิทธิ30) กรณีที่หมอมีข้อบ่งชี้ รึหมอเป็นคนประเมินว่าต้องผ่าคลอดเช่น(เด็กไม่กลับหัว หรือ40วีคขึ้นไปแล้วไม่เจ็บคลอด)หรือว่าคลอดเองไม่ได้ ส่วนมากไม่เสียซักบาทค่ะ

1mo ago

บ้านนี้รอให้หมอประเมินอีกที วันที่17นี้คะ