สัญญาณเตือนก่อนคลอด

สอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ก่อนคลอดเราจะสามารถรู้ล่วงหน้าได้ไหมคะ ว่าใกล้คลอดแล้ว หรือมีอาการเตือนยังไงบ้างคะ ซัก 2-3 วันอะไรแบบนี้ค่ะ

2 ตอบกลับ

บางคนมีอาการเจ็บท้องเตือน บางคนก็ท้องปั้นแข็งบ่อย บางคนก็มีมูกเลือดออก แต่บางคนก็ไม่มีอาการจนถึงกำหนดคลอดเลยก็มีค่ะ อย่าเช่นเราเอง ท้องแรกมีมูกเลือดออก (คลอดตอน 36 week ก่อนกำหนด) ท้องสองไม่มีอาการอะไรเลยจนครบกำหนดคลอด (คลอดตอน 40+1 week เร่งคลอด)

มีท้องแข็งบ่อยขึ้นค่ะ