การอยู่ไฟหลังคลอด

สอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ กำหนดคลอด มิ.ย. นี้ อยู่ไฟหลังคลอดจะดีมั้ยคะ ส่วนตัวกังวลเรื่องแผลอับชื้นค่ะ เพราะเป็นคนร่างกายไม่ค่อยดี กลัวเรื่องติดเชื้อ แผลอับ

4 ตอบกลับ

เราอาบน้ำสมุนไพรกินน้ำอุ่นเราไม่มีเวลาไม่มีคนเลี้ยงลูกให้แต่รอให้แผล2-3อาทิตย์ก่อน

แนะนำว่าถ้าจะอยู่ก็รอแผลแห้ง ตัดไหมไปก่อนค่ะ ซัก 3 อาทิตย์หลังคลอดก็ได้

ทานแคลเซียม กินน้ำอุ่น หรือซื้อยาสมุนไพรมาต้มอาบแทนก็ได้นะคะ

เราไม่อยู่ค่ะ ผ่าคลอดมาปีนึงละ ปกติดีจ้าแม่