คลอดไม่ย้ายสิทธิ

สอบถามแม่ๆ ที่คลอดโดยใช้สิทธิ30บาทหน่อยค่ะ. เราจะคลอดบ้านแฟน. ถามคุณหมอ หมอบอกไม่ต้องย้ายสิทธิก็คลอดได้ค่ะ ยื่นแค่บัตรประชาชน ปล.เราฝากพิเศษค่ะ กลัวเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม. มีแม่ๆคนไหนคลอดโดยไม่ย้ายสิทธิมีไหมคะ

6 ตอบกลับ

ต้องดูว่าสิทธิของคุณแม่อยู่ที่ไหนก่อนค่ะ ถ้าอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน อ. จ. เดียวกันก็ไม่ต้องย้ายค่ะ แต่ถ้าคนละจ. ต้องย้ายสิทธิไปลงที่บ้านแฟนค่ะ ทำได้ที่อนามัย เขาจะมีเอกสารให้เซ็นเอาเจ้าบ้านที่เราจะเอาสิทธิไปลงไปเซ็นด้วยค่ะ รอ15วันถึงใช้สิทธิได้

ถ้าไม่ย้ายสิทชำระเงินเองค้ะค่าคลอดค่ายาห้องรวมเสียหมื่นนิดๆค่ะถ้าห้องพิเศษก็เสียเพิ่มอีกค่ะก่อนคลอดไปฝากไม่ย้ายสิทเสียค่ายารอบล่ะ400-500ตลอดค่ะ

พี่สาวก็ไม่ได้ย้ายสิทธิ์ค่ะ ไปทำงานอีกอำเภอเจ็บท้องคลอดก็ไปคลอดรพ.ใกล้ๆแถวนั้น เห็นบอกหมดไปหมื่นนิดๆค่ะ

ถ้าไม่ย้ายสิทธิ์ก็ชำระเองค่ะ ยกเว้นว่า รพ. ที่ฝากและจะคลอดมีโครงการฝากและคลอดฟรี

4y ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้ก็ไปจะย้ายแต่ทำไม่ได้คะเจ้าของบ้านเช่าไม่สะดวกมาเซ็นรับรองให้

4y ago

ขอเอกสารมาให้เจ้าบ้านเซ็นก็ได้ค่ะ แค่เซ็นให้เองนะ ยังไงเราก็จ่ายค่าเช่าทุกเดือน