การเบิกประกันสังคม

ขอสอบถามแม่ๆเกี่ยวกับประกันสังคมและบัตร30บาทหน่อยค่ะ -อยากทราบว่าถ้าไปตรวจที่โรงพยาบาลสามารถใช้ประกันสังคมจ่ายค่ายาได้มั้ยคะ (ตอนนี้ฝากคลีนิคค่ะแพงสู้ไม่ไหว) (ไม่มีบัตร30บาทนะคะยังไม่ได้ย้ายเข้าทะเบียนบ้านแฟน) -ถ้ามีประกันสังคมบัตร30บาทจะใช้ได้มั๊ยคะหรือใช้ได้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง -แล้วตอนคลอดเบิกประกันสังคมของแม่ได้สูงสุดเท่าไหร่คะ -แล้วระหว่างประกันสังคมพ่อกับแม่ของใครเบิกได้มากกว่าคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ประกันสังคมเหมือนกันค่ะ -ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ แต่อาจจะมีนอกเหนือในกรณีพิเศษแล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ -เท่าที่รู้มา ใช้ได้แค่อย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ -ประกันสังคของแม่จะเบิกได้มากกว่าของพ่อค่ะ (หากข้อมูลผิดพลาดประการใด ขออภัยค่ะ)

3y ago

สุดท้ายแล้วตอนคลอด ก็เบิกสูงสุดได้แค่15,000 เหมือนกันทั้งคู่ใช้มั้ยคะ