ช่วงที่ให้นมบุตร อาหารที่ต้องห้ามมีอะไรบ้างคะ

สอบถามแม่ๆ ที่กำลังให้นมบุตรค่ะ อาหารที่ห้ามทานมีอะไรบ้างคะ ที่บ้านแฟน ครอบครัวแฟน ห้ามนู่นนั่นมากเลยค่ะ ชา กาแฟ ของทะเล แล้วมีอะไรมากกว่านี้อีกไหมคะ

2 ตอบกลับ

ห้ามเยอะค่ะแม่ แอลกฮอล์นี่ไม่ควรจะกินอยู่แล้วค่ะ ชากาแฟ ถ้าจะทานได้ไม่เกิน1-2แก้วค่ะ อาหารทะเลที่จริงทานได้ถ้าทานแล้วน้องไม่แพ้ก็ทานได้ปกติค่ะ อาหารที่ปรุงไม่สุก กินแล้วท้องเสียลูกก็ด้วยค่ะ ผลไม้รสเปรี้ยวทานได้นะคะถ้าลูกไม่เป็นอะไรไม่ท้องอืด นมวัวก็ทานได้ค่ะถ้าลูกไม่แพ้ อาหารรสจัดอาจจะทำให้น้องไม่สบายตัวแต่ถ้าน้องปกติก็กินได้ค่ะ อาหารพวกถั่วเหลืองโปรตีน ข้าวสาลี ข้าวโพด ถั่ว ถ้าน้องไม่แพ้ก็กินได้ค่ะ กินได้แทบทุกอย่างค่ะแม่ ถ้าลูกเราปกติดีไม่มีอาการแพ้อะไร ค่ะ

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ (อันนี้ถ้าให้นมน้องอยู่ห้ามดื่มเด็ดขาด) ชา กาแฟ กะทิ อาหารรสเผ็ด ของหมักของดอง (อันนี้ส่งผลถึงน้องจะทำให้น้องไม่สบายท้องค่ะ) ของหวาน ของมัน ของทอด (อันนี้จะส่งผลถึงน้ำนมแม่ทำให้น้ำนมข้นมากเกินไปจนทำให้ท่อน้ำนมอุดตันค่ะ) ช่วง 3 เดือนแรกเท่านั้นค่ะแม่