ขออนุญาตสอบถามคุณแม่ๆ ระหว่างที่เราให้นมบุตร เราควรงดทานอะไรบ้างคะ

สอบถามแม่ๆ ที่กำลังให้นมบุตรค่ะ อาหารที่ห้ามทานมีอะไรบ้างคะ ที่บ้านแฟน ครอบครัวแฟน ห้ามนู่นนั่นมากเลยค่ะ ชา กาแฟ ของทะเล แล้วมีอะไรมากกว่านี้อีกไหมคะ กำลังศึกษาหาข้อมูลไว้เบื่องต้นค่ะ คุณแม่ทานไหนมีประสบการณ์มาแชร์กันได้นะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงแรกๆก็งดพวกของทะเลค่ะ แต่หลังจากได้ 1-2 เดือนเราก็ทานค่ะ ส่วนกาแฟหมอบางคนบอกว่ากินได้นะคะ ถ้าลูกเราไม่มีอาการอะไร แต่พวกชานมชาเขียวเราก็กินปกตินะคะ เกือบทุกวันเลย

บ้านนี้งดแค่เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และของหมักดองค่ะ กาแฟก็กิน (หมอบอกว่ากินได้)