ท้องได้7เดือน ท้องแรกค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ต้องการที่จะผ่าคลอดคือเราต้องรอปวดท้องคลอดเลย หรือไปบอกหมอก่อนหน้าที่จะปวดท้องได้เลยหรือยังไงคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้อง 7 เดือนเหมือนกันค่ะ รพ.อื่นไม่รู้นะคะ ถ้ารัฐน่าจะเน้นธรรมชาติ นอกจากมีเหตุต้องผ่า เช่น ลูกตัวใหญ่ ครรภ์เป็นพิษ ปากมดลูกไม่เปิด กรณีบ้านนี้ เอกชน ถามพยาบาลแล้ว เค้าบอกจะนัดคุยเรื่องวันคลอดว่าจะผ่าหรือธรรมชาติในสัปดาห์ที่ 37 เป็นต้นไป ถ้าบังเอิญท้องแข็ง หรือจะคลอดก่อนกำหนดเค้าให้รีบไป รพ.เพื่อฉีดยาระงับคลอด เพื่อให้เด็กอยู่ในท้องตามกำหนด (เวลาที่เหมาะสมคือ 37สัปดาห์เป็นต้นไปค่ะ)