เสียงดังส่งผลต่อเด็กไหม

สอบถามหน่อยค่ะ เด็กทารกเลี้ยงอยู่สภาพแวดล้อมที่เสียงดังส่งผลกระทบต่อเด็กไหมคะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวเลี้ยงลูกมาใช้เสียงปกติเลี้ยงไม่ได้ถึงขั้นกระซิบคุยกันมีเสียงดังบ้างแต่ไม่ได้ดังเกินไป ส่วนตัวคิดว่าสภาพแวดล้อมประเภทเมายาทะเลาะวิวาห์ส่งผลกับน้องมากกว่าการเสียงดังค่ะ

เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะแม่ เสียงที่ดังกว่าปกติมีผลต่อการได้ยินแน่นอนค่ะ เพราะเด็กเล็กๆไม่ควรได้ยินเสียงที่ดังเกินกว่า 80-90เดซิเบลระยะเวลานานๆ

2y ago

ดีแล้วค่ะแม่ แต่ถ้ายังอยากอยู่ต่อลองปรับเปลี่ยนห้องนอนส่วนตัวให้เก็บเสียงให้เงียบกว่าเดิมน่าจะช่วยได้ในระดับนึงนะคะ ถ้าห้องมีรูมีอะไรหาพวกโฟมหรือของที่เก็บเสียงได้มาอุดๆไว้ค่ะ