ฉีดวัคซีน 4 เดือน แต่อายุไม่ครบได้หรือไหม

สอบถามหน่อยค่ะ วัคซีน4เดือน หากน้องยังอายุไม่ครบ4เดือน สามารถฉีดก่อนได้ไหมค่ะ ฉีดก่อนประมาณ8วันค่ะ

4 ตอบกลับ

ระยะห่างการฉีดวัคซีนควรตามกำหนดค่ะ ไม่ควรฉีดก่อนหรือหลังนานเกินไป วัคซีนจะไม่ได้ประสิทธิภาพ

ให้ถึงก่อนอายุไม่ถึงเขาไม่น่าจะให้ฉีดนะคะ

2mo ago

อนามัยเขานัดมาค่ะ งง เหมือนกัน

ไม่ควรฉีดก่อนนะคะค่อนข้างอันตราย

ต้องให้ครบ4เดือนก่อนค่ะแม่