ลูกถ่ายบ่อยมาก

สอบถามหน่อยค่ะ ลูกคลอดได้1เดือน ถ่ายบ่อยมาก วันหนึ่งถ่าย10กว่ารอบ น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติแล้วน้ำนมแม่จะมีสองส่วน คือ น้ำนมส่วนหน้า และน้ำนมส่วนหลัง ถ้าน้องกินน้ำนมส่วนหน้ามาก น้องจะขับถ่ายดีค่ะ แต่ถ้าน้องกินน้ำนมส่วนหลังมาก จะทำให้น้องมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นค่ะ แนะนำแม่ ก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่บีบน้ำนมออกก่อนค่ะ แล้วถึงให้น้องเข้าเต้าค่ะ น้องก็จะได้กินน้ำนมส่วนหลังเพิ่มมากขึ้นค่ะ