เรื่องคลอดช่วงโควิด

สอบถามหน่อยค่ะ ถ้าคลอดลูกช่วงนี้ที่โควิดระบาด ญาติๆสามารถมาเยี่ยมได้ไหมคะ (นอนโรงพยาบาลห้องรวม)

เรื่องคลอดช่วงโควิด
16 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ..ขนาดเราคลอดโควิทมาพอดี..แฟนเฝ้าได้แค่18.00ก็ออกหลังจากนั้นก็ไม่ให้มาอีกเลย..เราต้องใส่แมสทั้งวันอยู่ในห้องรวม...จนเราได้ย้ายไปห้องพิเศษถึงจะได้เจอหน้าลูกและแฟน...

เราว่าน่าจะยากค่ะ ขนาดรพ.เอกชน ห้องส่วนตัว คุณหมอยังห้าม ไม่ให้มีญาติมาเยี่ยมเลยค่ะ ให้มีคนเฝ้าได้แค่ 1 คน และคนเฝ้าก็ต้องผ่านการตรวจโควิดแล้วด้วยค่ะ

ยากค่ะ บ้านนี้ฝากรพ.เอกชน แบบพรีเมี่ยมด้วย ยังให้ญาติเฝ้าได้แค่คนเดียว และต้องตรวจโควิดแล้ว ส่วนคนอื่นๆงดมาเยี่ยมเด็ดขาดค่ถ

งดเยี่ยมค่ะ เราคลอดรพเอกชนสามารถมีคนเฝ้าได้1คนค่ะ หลังคลอดที่บ้านก็งดเยี่ยมค่ะโรคระบาดน่ากลัวเสี่ยงไปไม่คุ้มค่ะ

รพ.แถงบ้านเขาจะไม่ให้เข้าเยี่ยมเลยค่ะ ให้แค่คนเฝ้า1คนเท่านั้น ขนาดย้ายไปอยู่ห้องพิเศษก็ยังแอบๆเข้าไม่ได้

เราคลอดเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมาคะ พอดีได้ห้องพิเศษ ห้ามเยี่ยม ให้ญาติเฝ้าได้แค่คนเดียว คลอดรพ.รัฐคะ

3y ago

ของเราคนเฝ้าไม่ได้ตรวจคะ แต่จะออกไปซื้อข้าวหน้ารพ.ยังไม่ได้ ได้แต่ร้านค้าในรพ. โชคดีนอนแค่2คืน

ห้องรวมงดเยี่ยมงดเฝ้าค่ะ ขนาดห่องพิเศษยังห้ามเยี่ยมเฝ้าได้คนเดียวห้ามเปลี่ยนคนเฝ้าด้วยค่ะ

แล้วแต่โรงบาลค่ะ แต่ปราจีน ห้องรวมจะงดเยี่ยมงดเฝ้านะคะ ถ้าพิเศษจะเฝ้าได้1คน งดเยี่ยมค่ะ

3y ago

เจ้าพระยาค่ะ ตอนนอนรอคลอดพยาบาลจะมาถามจะนอนห้องพิเศษหรือธรรมดา ถ้านอนพิเศษพยาบาลจะให้คุณพ่อขึ้นไปจองห้องไว้ให้ก่อนค่ะ

น่าจะงดเยี่ยมอยู่ใด้แค่คนเฝ้าใด้เตียงละคนนะคะ

ญาติงดเยี่ยมค่ะ แต่ให้คนเฝ้าได้1 คน/วัน