คุณแม่ตั้งครรภ์ อายุเกิน35ปี

สอบถามหน่อยคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์แต่อายุเกิน35ปี คุณหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ แต่ใจอยากเจาะนีฟตี้มากกว่าคะ กลัวอันตรายจากการเจาะน้ำคร่ำ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ กำลังจะไปเจาะต้นเดือนมิถุนายน นี้แล้วคะ

8 ตอบกลับ

37ค่ะ ตรวจpanoramaค่ะ เจาะน้ำคร่ำไม่น่ากลัวหรอกค่ะ หมอเดี๋ยวนี้เก่งๆทั้งนั้นค่ะ หลังเจาะก็ปฏิบัติตามที่หมอแนะนำ นอนเฉยๆค่ะก็ไม่น่าเป็นอะไร ตรวจนิฟ หรือพาโนรามาแค่คัดกรองความเสี่ยงเบื้องต้นค่ะ ถ้าผลออกมาว่าเสี่ยงสูงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดีค่ะ อย่ากังวลเลยค่ะ

บ้านนี้ อายุ 40 เลือกตรวจ นิฟตี้ จ้ะ เพราะเคยมีภาวะ แท้งคุกคาม ตอน 12 w ไม่กล้าเจาะน้ำคร่ำ คะ กลัวเสี่ยง ตอนนี้ 26 w1 d เพศ ญ น้องปกติ คะ

4y ago

ขอให้ผ่านไปด้วยดีนะแม่

ของเราตรวจniptเจาะเลือดเอาตรวจเหมือนniftyแค่คลละชื่อ พี่สะใภ้เป็นพยาบาลที่รพ.บอกเจาะน้ำคล่ำถูกกว่าแต่เสี่ยงแท้งไม่แนะนำ

บ้านนี้ 36 หมอไม่แนะนำให้เจาะน้ำคล้ำคะ แต่เจาะเลือด การวัดผล ที่80% กมอบอกน้องปกติดีคะ เพราะว่ากลัวจะเสี่ยงแท้งด้วยคะ

เจาะน้ำคร่ำไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ​ ไม่เจ็บมาก​ ทำกับคุณหมอที่มีฝีมือมีปสก.นะคะ

4y ago

ขอบคุณคะ

ทางนี้ก็เจาะ นิฟค่ะเพราะกลัวเรื่องแท้ง เจาะตอนอายุครรภ์12w

อายุ 35 ค่ะ เจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติดีทุกอย่าง ได้ลูกสาวค่ะ

เรา 35 ตรวจนิฟตี้ค่ะ