มีแม่บ้านไหน อายุเกิน35 แต่ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำหรือเจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์บ้างคะ

?มีแม่บ้านไหน อายุเกิน35 แต่ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำหรือเจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์บ้างคะ

48 ตอบกลับ

ที่จริงแล้วควรตรวจคัดกรองไม่ว่าแม่จะอายุเท่าไหร่ เพราะตอนนี้ตามสถิติแล้ว เด็กที่เกิดจากแม่ที่อายุน้อยกว่า 35 ปี มีแนวโน้มเป็นดาว์นเพิ่มขึ้น แนะนำคุณแม่ควรตรวจดีกว่าค่ะ เพื่อที่ตะได้วางแผนถูกถ้าลูกมีโอกาสเป็น บ้านนี้ก็ตรวจค่ะ

แม่บ้านนี้ค่ะอายุ39ไม่ได้ตรวจเลยค่ะหมอก็ให้เจาะน้ำคร่ำนะคะแต่แม่ไม่ได้ไปเจาะค่ะเพราะต้องไปโรงบาลในตัวจังหวัดไปมาลำบากแม่เลยปฏิเสธแต่ก็แอบกังวลอยู่บ้างค่ะ

ตรวจดีกว่าค่ะ ตอนเราไปคลอดเจอเคสแม่อายุเยอะไม่ยอมตรวจ สรุปน้องออกมาเป็นดาวน์ซินโดรม แม่ร้องไห้เสียใจมากที่ไม่ยอมตรวจ

ของเราอายุ 37 ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์เรียบร้อยแล้วค่ะ เพื่อความสบายใจของเราเอง และเพื่อความปลอดภัยของลูกควรตรวจนะคะ

ตรวจก้อสบายใจดีนะคะหลังรู้ผล เราอายุ41ปีแล้ว หมอเจาะเลือดพบเสี่ยงสูง1:87เลยเจาะน้ำคร่ำต่อ สามสัปดาทราบผลปกติค่ะ

แม่บ้านนี้อายุ35ตรวจเลือดคัดกรองดาว์ผลออกมาความเสี่ยงต่ำตอนนี้คลอดน้องได้6เดือนจะ7เดือนแล้วน้องปกติดีค่ะ

แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรตรวจค่ะแม่ เพื่อความสบายใจ​ อีกตั้งหลายเดือนที่เราจะคลอดจะได้ไม่ต้องกังวลอะไรค่ะ

37 คะ ตรวจแต่เลือด ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำ แต่น้องก็ครบแข็งแรงคะ ดูจากอัลตราซาวด์ทุกครั้งที่ตรวจกับหมอคะ

กำลังรอเจาะน้ำคร่ำกคนี้ เพื่อความสบายใจค่ะ อีกอย่างจะได้รู้เพศของน้อง จะได้เตรียมของถูกค่ะ

40จ้า เจาะน้ำคร่ำเรียบร้อยน้องปกติดีทุกอย่างค่ะตอนนี้ 20วีคคุณแม่สบายใจมากๆๆเลยค่ะ