ฝากครรภ์

สอบถามพี่ๆหน่อยค้า?? พอดีเป็นแม่มือใหม่ค้า ท้อง 4week4วัน ควรฝากท้องช่วงไหนดี เราจะรู้เลยมั๊ยว่าลูกเราปกติ ท้องจะแข็งตอนกี่ week พอดีตื่นเต้นมากๆ บวกกับเคลียดด้วย วิกฤตแบบนี้ แนะนำทีคะ ??

ฝากครรภ์
30 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปฝากตอน5wหมอได้ทำการเจาะเลือดกับตรวจปัสสาวะและนัดอีกทีเดือนถัดไปจึงได้อัลตราซาวด์และได้สมุดสีชมพูค่ะ เคยแท้ง2รอบเลยไปฝากเร็วค่ะ หมอจะให้โฟลิคมากิน ตอนนี้18w5dแล้วดิ้นบ่อยแล้วค่ะ แม่รีบไปฝากเลยนะคะ ดีใจด้วยค่ะ

รุ้ว่าท้องก็ควรจะไปฝากเลยค่ะ ตอนนี้อาจจะย้งไม่เจอตัวออ่นนะค่ะอาจจะเจอเเค่ถุงตั้งครรภ์ตัวออ่นต้องรอ7wค่ะ เริ่มบำรุงทานนม ไข่ ได้เลยค่ะ

ไปฝากครรภ์เรยค่ะแม่ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีค่ะ แต่ต้องใส่หน้ากากอนามัย พกเจล พกสเปรย์แอลกอฮอล์ ไปฝากครรภ์ด้วยนะคะ ช่วงนี้ 😂

แล้วท้องราวๆประมานนี้ มีพี่ๆคนไหนปวดท้อง อารมณ์เหมือนจะเป็น ปจด มั๊ยคะ แต่ปวดเป็นบางช่วง ก็หายค้า ปกติมั๊ยคะ

5y ago

เป็นจ้าแม่ เพราะว่ามดลูกเราขยายตัวจ้า กับ น้องตัวใหญ่ขึ้น เชิงกรานเรารับน้ำหนักน้องมากขึ้น จะปวดหน่วงท้องน้อยจ้า 💗

ยินดีด้วยค่ะ☺️ รีบไปฝากค่ะแม่ต้องเจาะเลือดตรวจอีกหลายอย่าง ทั้งรับวัคซีนต่างๆ และยาบำรุงครรภ์ค่ะ🤰🏻😍

ไม่ควรเกิน 12 วีค ยิ่งเร็วก็ดีต่อเด็กและเราค่ะ แนะนำฝากคลีนิคเลย สถานการณ์ตอนนี้ โรงพยาบาลคนเยอะ

ไปฝากเลยจ้า เรา 4w1d ตื่นเต้น รีบไปฝากเลย หมอบอกดีแล้ว จะได้ยาบำรุงเม็ดถั่วน้อยๆจะได้แข็งแรง

ไปฝากเลยค่ะ จะได้ตรวจเช็คหลายๆอย่าง อย่าพึ่งไปกังวลอะไรค่ะ ท้องยังอ่อนอาจมีผลต่อเขาด้วย

บ้านนี้ซื้อที่ตรวจมาตรวจ พอรู้ว่าท้องก็รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะไม่ต้องรอ

การฝากท้องเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ รู้เร็วก้อฝากเร็วค่ะ คุณหมอบอก