กี่เดือนถึงจะรู้สึกว่าลูกดิ้น

สอบถามผู้มีประสบการณ์ค่ะ กว่าจะรุ้สึกว่าลูกดิ้นประมานกี่เดือนคะ

30 ตอบกลับ

ทางนี้ท้องแรกรู้สึกดิ้นตอน6เดือน ท้องที่2​ รู้สึก​ดิ่นตอน5เดือน ท้องที่3​ รู้สึก​ตอน22w ปัจจุบัน​ท้องที่4​ รู้สึก​ตอดตอน13w ดิ้นเก่งเห็นชัด17w​ ตอนนี้27wแล้ว ดิ้นเก่งมากๆดิ้นเป็นคลื่นเลยคะ

จะเริ่มรู้สึกตั้งแต่ 14 สัปดาห์เลยค่ะ ถ้าท้องแรกจะรู้สึกช้าหน่อย ท้อง2 ขึ้นไป จะรู้สึกเร็วค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับผนังท้อวของเรา ว่ามีความหนาบางมากมั๊ย ผนังท้องบางจะรู้สึกได้เร็วค่ะแม่

อยู่ที่ท้องที่เท่าไรกับผนังหน้าท้องค่ะ ท้องแรกอาจจะรู้สึกช่วง17-18 สัปดาห์ ถ้าหน้าท้องหนา ประมาณไม่เกิน20 สัปดาห์

2mo ago

ของเค้าตอนนี้19w ยังไม่รู้สึกเลยค่ะ ท้องแรกด้วย

บ้านนี้ท้องแรก เป็นคนร่างใหญ่ท้องหนา รู้สึกดิ้นครั้งแรกเลย21wยังไม่ชัดมาก แค่ตุ๊บๆตามท้อง หลัง23wถึงจะชัด

บ้านนี้รู้สึกตอน 23w ค่ะ ดุ้บๆเหมือนตากระตุกเลยเหมือนฟองสบู่แตกค่ะ คล้ายๆ แต่บอกไม่ค่อยถูก555555

ทางนี้ท้องเเรกหน้าท้องหนา รู้สึกตอน21วีคค่ะที่ดิ้นชัดๆ เเต่น้องเริ่มตอดตอน19วีค

ตอน16-17วีคเราใช้มือกดท้องเบาๆถึงรับรู้ได้ค่ะ พอตอน18++วีคดิ้นจนท้องเป็นคลื่นเลย

บ้านนี้18+3กระตุ้กบ้างบางครั้งถีบให้เห็นเลยแต่นานๆทีจะถีบให้เห็น🥰

จะเริ่มรุ้สึก18วีคขึ้นไป บางคนอาจรุ้สึกเร็ว บางคนอาจรุ้สึกช้า

17-18-19จะเริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆแรงขึ้นเรื่อยๆค่ะ ของเราท้องแรกค่ะ