ชุดลูก

สอบถามผู้มีประสบการณ์ค่ะ... ถ้าเราจะใส่บอดี้สูทให้ลูกเลยตั้งแต่คลอด..ดีมั้ยคะ....เพราะบ้านนี้ซื้อบอดี้สูทไว้เยอะมากตั้งแต่0-18เดือนเลยค่ะ... มีผ้าอ้อมกับเสื้อผูกหลังแค่อย่างล่ะโลเอง..ต้องซื้อเพิ่มมั้ยคะ....แม่มือใหม่...

10 ตอบกลับ

รอให้สะดือหลุดก่อนดีกว่านะคะ ผ้าอาจจะไปเสียดสีกับสะดือทำให้น้องเจ็บสะดือร้องไห้งองแงได้นะคะ

ใส่ซื้อแบบผูกก่อนนะคะ เด็กยังตัวอ่อนๆอยู่ รอให้น้องแข็งแรงหน่อย ค่อยเอามาใส่คะ

เด็กแรกเกิดฉี่บ่อย อึบ่อย คงไม่สะดวกมั้งคะ รอให้ได้ซักเดือนก็ได้ค่ะ

ผูกหน้าไปก่อนค่ะ น้องตัวอ่อนคออ่อน สงสารค่ะ ปล. บ้านนี้ก็บอดี้สูทเยอะ

มันจะติดที่สะดือน่ะสิคะแม่รอสะดือหลุดค่อยใส่คะ ให้หายดีก่อนเนาะ

บอดี้สูทควรใส่ประมาณลูกได้สักเดือนนะคะ หรือรอสะดือน้องหลุดก่อน

อย่าเพิ่งเลยค่ะ สะดือยังไม่หลุด

คิดว่าผูกหน้าง่ายกว่าค่ะ

รอสะดือหลุดดีกว่าค่ะ

ขอบคุณค่ะ