สอบถามน่อยค่ะลูกพึ่งได้12วันแต่อยู่ดีๆตาแฉะข้างเดียวสงสารมากค่ะเช็ดเยอะก็เกิดอาการตาบวมควรทำไงดีค่ะ

21 ตอบกลับ

ถ้าน้องไม่ดีขึ้นลองไปหาหมอให้หมอตรวจให้นะคะ ส่วนตัวตอนลูกออกจากรพมาก็ตาแฉะ2ข้างหมอแนะนำให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดแบบที่มือไม่สำหรับตรงจะเช็ด น้องก็หายปกติค่ะ แต่ถ้ายิ่งเช็ดยิ่งบวมก็คงต้องหาหมอก่อนแล้วนะคะ เดี๋ยวจะเป็นรุนแรงขึ้น

ปกติหลังอาบน้ำทุกครั้ง ต้องใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดให้น้อง โดยเช็ดจากหัวตาไปหางตา 2 รอบ โดยห้ามเช็ดสำลีเดิมซ้ำค่ะ บ้านนี้ต้องชุบน้ำอุ่นๆด้วยค่ะ ถ้าใช้ต้มสุกที่เย็นแล้ว ตาแฉะเหมือนกัน พอชุบน้ำอุ่นๆ 1-2 วันหายแฉะเลยค่ะ

2y ago

ยิ่งเช็ดยิ่งบวม

ลูกเราก็เป็นนะ ท่อน้ำตาอุดตัน เวลาร้อง หรือนอนพึ่งตื่น ขี้ตาเหลืองติดจนลืมตาไม่ได้ เราใช้น้ำเกลือสลับกับน้ำอุ่นเช็ดทุกเช้าเย็นตอนนี้น้อง1เดือน ไม่ค่อยมีแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แฉะหนึ่งข้างไปหาหมอ หมอว่าเป็นท่อน้ำตาอุดตัน หมอสอนนวดหัวตา กับได้ยาหยอดตามาเวลามีขี้ตาค่ะ

บ้านนี้น้องเป็นถึง3เดือนเลยค่ะ แฉะจนบวม เลยไปหาหมอค่ะ แปปเดียวก็หายไม่ถึงอาทิตย์ได้ยาหยอดและยาฆ่าเชื้อค่ะ

2y ago

เราก็พาไปหาหมอมาค่ะได้ยามาป้าย

แนะนำไปหาหมอค่ะ ถ้าเปลือกตาแดงด้วย อาจจะตาอักเสบค่ะ มันเกิดจาก ท่อน้ำตาอุดตันค่ะเกิดขึ้นในเด็กเยอะ

ตอนลูกเราอายุเท่านี้ก็เป็นค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ แต่กว่าจะหาย 2สัปดาห์นู้น

2y ago

ค่ะ

ใช่ท่อน้ำตาอุดตันไหมคะ ต้องคอยนวดหัวตาค่ะ แต่ถ้าเริ่มมีขี้ตาเยอะ หาหมอนะคะ

2y ago

ขี้ตาเยอะค่ะ พอร้องทีไรเป็นเหลืองปิดตาเลยค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะแนะนำหาหมอนะคะห้ามเอาน้ำนมหยอดตาน้องเด็ดขาด

บ้านนี้ลูกคนแรกก็เป็นค่ะ แนะนำให้ไปหาหมอดีที่สุดค่ะแม่