ตรวจดาวน์

สอบถามคุณแม่ๆหน่อยค้าคนท้องจำเป็นต้องตรวจดาวซินโดรมมั้ยคะ

54 ตอบกลับ

ตรวจไว้ดีกว่าค่ะเพราะดาวซินโดรมสามารถเกิดได้กับทุกคนไม่จำเป็นว่าอายุเยอะหรือน้อยปัจจุบันนี้เเม่ๆอายุน้อยได้เด็กดาวมาก็เยอะอยู่นะคะ

ตอนนี้เลยค่ะ กำลังมาตรวจ 11w +6d ตรวจนิฟฟี้ รพ.จุฬาค่ะ ราคาแรงอยู่แต่ก็ต้องตรวจค่ะ อีกสองสัปดาห์ถึงจะทราบผลค่ะ

3y ago

ทราบแล้วเหมือนกันค่ะ

เราตรวจค่ะ​ ก่อนตรวจตกลงกับแฟนด้วยนะคะว่าถ้าผลออกมาไม่ดีจะทำยังไงค่ะ​ ของเราตรวจที่แพทย์รังสิต9000บาทค่ะ

จำเป็นค่า เราอายุ 41 หมอแนะนำให้ตรวจ Nipt ก่อนค่ะ ตรวจเมื่อตอนอายุครรภ์ 12W ทราบผลภายใน 7-10 วันค่ะ :)

จำเป็นค่ะ เราอายุ28 ยังตรวจเลยค่ะ อย่างน้อยก็เพื่อความสบายใจของเรา โรงบาลรัฐตรวจฟรีนะคะ

4y ago

เรียกว่า นิฟตี้ ถูกไหมคะ ที่ไหนตรวจฟรีหรือคะ เราตรวจที่จุฬา 15,000 แหนะค่ะ

จำเป็นค่ะนี่อายุ25ยังตรวจเลยค่ะโรงพยาบาลรัฐบาลเขาบอกเดียวนี้มีบริการตรวจให้ฟรีค่ะ

บ้านนี้อายุเกิน 35 ต้องตรวจค่ะ ตรวจแบบ NIPT ทราบเพศด้วยเลยจร้า ตรวจตั้งแต่ 14 W ตอนนี้ 21 W แล้ว

4y ago

ตรวจที่ไหนคะ

บ้านนี้เพิ่งตรวจไป15วีครอผลออกวันที่23ค่ะ..รพ.รัฐ คุณหมอแนะนำดีมากค่ะตรวจฟรีอีกด้วย

4y ago

แบบเจาะเลือดหรือครวจน้ำคล่ำคะะ

ตรวจค่ะแม่ จำเป็นมาก บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลรัฐบาลเขาก็แนะนำให้ตรวจดีกว่าค่ะแม่

จำเป็นมากค่ะ เพื่อความปลอดภัยของลูกนะค่ะ ถ้ามีอะไรไม่ปกติจะได้ปรึกษาหมอทัน